(DĐDN) - Tiếp sau sự phản pháo của các doanh nghiệp lớn như Nguyễn Kim, Thế giới Di động…về danh sách doanh nghiệp nợ thuế mà Bộ Tài chính công bố, CityLand (Cty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố) doanh nghiệp với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm – kinh doanh bất động sản phân khúc trung cao, cũng đã phát thông tin đề nghị được đính chính theo đúng sự thật.

dinhchinhthongtin

Biên bản Đối chiếu Số liệu giữa Chi cục thuế Quận 1, TP HCM với Cityland

Theo đó, đại diện CityLand cho biết họ vô cùng bất ngờ khi tên mình có trong danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước, tính đến thời điểm 30/6/2015 mà Bộ Tài chính vừa công bố. Theo danh sách trên, Hà Nội là thành phố có tổng số nợ nhiều nhất, lên tới 4.672 tỷ đồng, đứng sau là TP HCM với 3.517 tỷ đồng tiếp đó là TP HCM và một số địa phương khác.

Để “minh oan”, ngay sau khi biết thông tin, CityLan đã làm việc với Chi cục Thuế Quận 1 để đối chiếu nhằm làm rõ số tiền nợ thuế như trong danh sách do Bộ Tài chính công bố. Cùng ngày 23/7, Cityland đăng tải Biên bản Đối chiếu Số liệu giữa Chi cục thuế Quận 1, TP HCM với Cityland trên website công ty. Theo biên bản đối chiếu này thì tính đến ngày 30/06/2015, Cityland không nợ bất kỳ khoản thuế nào với cơ quan Nhà nước.

Trước đó, ngày 22/7, Cityland đã gửi văn bản số 2097-15/CITYLAND lên Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế, Cục thuế TP HCM và Chi Cục thuế Quận 1 để yêu cầu các cơ quan này đính chính thông tin không chính xác tại công văn số 9901/BTC-TCT.

Trong thông báo phát đi hôm nay, CityLand khẳng định: “Thông tin về việc Cityland nợ thuế trên báo chí đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và thương hiệu của Cityland. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các cơ quan liên quan đã công bố thông tin không chính xác cũng như về phía các báo đài dẫn chiếu thông tin từ công văn số 9901/BTC-TCT phải tháo gỡ, đính chính thông tin sai lệch này, khôi phục uy tín của Cityland”.

Hiện tại,trước những yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan chức năng Bộ Tài chính chưa có văn bản chính thức phản hồi và trả lời về việc có hay không sai sót, nhầm lẫn trong thống kê danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế.

Lê Mỹ