Khởi động chương trình "Nhà sạch đón tết" 2017

Khởi động chương trình “Nhà sạch đón tết” 2017

10/01/2017 1:16 Chiều

Lễ ra quân “Nhà sạch đón Tết” lần thứ 3 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của đông đảo sinh viên các trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh.

Đông đảo sinh viên cùng tham gia chương trình “Nhà sạch đón tết”

 

Tiếp nối thành công từ chương trình “Nhà sạch đón Tết” lần 1 và lần 2 (2015 – 2016, Lãnh sự Nam Phi đã khởi xướng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp: Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), YDA Việt Nam, CLB Tuổi trẻ Thăng Long và hơn 400 sinh viên đến từ các trường Đại học HUFLIT, Kinh tế, Mở TP.HCM, Văn Lang, Sư phạm, Việt Úc…

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM chia sẻ: “Cái đích cuối cùng mà chúng ta muốn đạt tới là biến thành phố Hồ Chí Minh thành nơi đáng sống nhất cả nước. Ở đó mọi người được trân trọng, được yêu thương, được chăm sóc, được học tập, được làm việc, được cống hiến hết mình. Ở đó con người luôn sống chan hòa, có trước có sau, biết nhường cơm xẻ áo, sống có trách nhiệm, chia ngọt sẻ bùi. Một cuộc sống như vậy đáng để chúng ta mong ước và phấn đấu hết mình. Và chương trình “Nhà sạch đón Tết” cũng không nằm ngoài mục đích tốt đẹp đó”.

Từ những trăn trở rất thực về Tết cho những người nghèo, neo đơn , Bà đã cùng với hàng trăm sinh viên đến từ 30 trường Đại học thắp thật sáng lên ngọn lửa khát vọng về một ngày mai tươi đẹp cho thành phố thân yêu của chúng ta thông qua những việc làm giản dị nhất mà ý nghĩa nhất. Đó là thực hiện công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để đón xuân tại TP Hồ Chí Minh và dùng toàn bộ tiền công do chính các em sinh viên kiếm được sử dụng để gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng lại những người nghèo, các mái ấm và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết, thực hiện các hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội.

Sắp tới, chúng tôi sẽ lan tỏa chương trình đi nhiều nơi trên toàn quốc, từ đó gây nguồn quỹ nhiều hơn để chúng ta có thể chia sẻ. Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống của mỗi chúng ta, bà Liên nhấn mạnh.

Là một người luôn gắn bó với các hoạt động phong trào của sinh viên, thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Công tác chính trị Trường đại học Kinh tế, cho biết “Thế hệ trẻ khác với trước đây do họ có những điều kiện thuận lợi cùng với sự phát triển lớn mạnh của công nghệ, nên họ ít có cơ hội tham gia các hoạt động lao động. Mặc dù dọn dẹp nhà cửa được xem là những hoạt động nhỏ nhất sẽ giúp sinh viên ý thức được mình là sinh viên, mình là giới trẻ thì mình phải có lao động từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có như vậy mới giúp sinh viên sau khi ra trường, khi đi làm không ngại bất cứ việc gì, dù là việc nhỏ nhất để sinh viên nhận thấy được là: không phải mình là sinh viên đại học, tốt nghiệp ra trường sẽ làm những việc lớn lao mà chính những việc nhỏ nhất sẽ góp phần giúp mình sau này làm được những việc lớn hơn”.

Theo kế hoạch, chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 9/1 – 22/1/2017. Tuy nhiên, ngay trong lễ ra quân, đã có hơn 10 hộ dân được vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, số tiền đóng góp hơn 3 triệu đồng. Và đến ngày 20/1, Ban tổ chức sẽ cùng với các em sinh viên tham gia gói 1.000 cái bánh chưng tặng cho người nghèo, mái ấm nhà mở,… trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Nhi

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.46%
 • 4.48%
 • 5.97%
 • 2.99%
 • 22.39%
 • 10.45%
 • 1.49%
 • 1.49%
 • 13.43%
 • 19.4%
 • 5.97%
 • 4.48%