(DĐDN) –Ngày 24/7, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khánh thành Dự án mở rộng sản xuất Công ty Thép Vina Kyoei.

7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành Dự án mở rộng sản xuất của Công ty TNHH Thép Vina Kyoei (ảnh TTXVN)

Nhà máy thép mới có công suất 500.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu đô la Mỹ.

Công ty thép Vina Kyoei là liên doanh giữa các đối tác gồm Tập đoàn thép Kyoei (Nhật Bản), Tổng Công ty thép Việt Nam, Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn Itochu (Nhật Bản).

Được cấp giấy phép đầu tư đầu tiên ngày 28/1/1994 với tổng vốn đầu tư 69 triệu USD, đến nay Công ty TNHH Thép Vina Kyoei đã sản xuất và cung cấp cho thị trường gần 6 triệu tấn thép xây dựng các loại. Với tổng mức đầu tư 180 triệu USD, được thực hiện trong vòng 3 năm, hiện Vina Kyoei đã hoàn thành xây dựng nhà máy luyện và cán thép số 2, đưa quy mô sản xuất của công ty lên gần gấp đôi so với trước đây 850.000 tấn. Nhà máy mới đã sử dụng các thiết bị sản xuất tiên tiến nhất với công nghệ cán trực tiếp.

Nhà máy mới đã sử dụng các thiết bị sản xuất mới nhất với công nghệ cán trực tiếp. Là liên doanh đầu tiên giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thép, dự kiến trong 5 năm tới, Vina Kyoei sẽ đẩy mạnh công suất sản xuất lên 800.000 - 1.000.000 tấn thép/năm để đáp ứng nhu cầu xây dựng của đất nước.

Thu Hiền