(DĐDN) - Đến 18h (giờ Việt Nam), nhóm tìm kiếm thuộc Bộ khẩn cấp Nga đã phát hiện 7 thi thể trong số 92 nạn nhân. Thi thể đầu tiên được tìm thấy ở nơi cách Sochi khoảng 6 km.

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Sputnik

Ngay sau khi xảy ra vụ việc máy bay quân sự TU - 154 rơi xuống Biển Đen, Bộ Khẩn cấp, Bộ Quốc phòng và Hạm Đội Biển Đen của Nga đều triển khai lực lượng tham gia công tác tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân.

Tuy đã khoanh vùng và xác định phạm vi máy bay rơi, nhưng Bộ Quốc phòng Nga xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn.

Các công tác tìm kiếm cứu hộ đang được Nga nhanh chóng triển khai. 4 tàu, 4 trực thăng, một máy bay chuyên dụng và các thiết bị lặn không người lái đang tìm kiếm ở hiện trường.

Hiện nay, có nhiều giả thuyết được đưa ra và không loại trừ máy báy TU - 154 bị khủng bố bắn rơi. Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng động cơ có thể đã bị trục trặc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 26/12, Nga tổ chức quốc tang các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154, bị rơi tại vùng Biển Đen sáng 25/12.

Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Armenia, Ban Thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải... cũng đã gửi lời chia buồn với Nga về vụ tai nạn máy bay TU-154.

Cẩm Anh tổng hợp

>> Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi ở Biển Đen