(DĐDN) –Chiều 1/9, Sở Du lịch và Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã chính thức làm lễ khai trương tuyến du lịch nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

555

Du khách trải nghiệm tour du lịch ngắm thành phố trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trong ngày  khai trương 1/9

Tuyến du lịch đường thủy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có tổng chiều dài 4,5 km, đi qua địa bàn các quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Toàn tuyến có 2 nhà ga, trong đó nhà ga số 1 được đặt trên đường Hoàng Sa (gần chân cầu Thị Nghè, quận 1), nhà ga số 2 đặt tại khu vực phía quận 3 (gần chùa Chantarangsay - cầu Lê Văn Sỹ). Du khách có thể mua vé ngay tại nhà ga hoặc mua tại các công ty du lịch hoặc tại các khách sạn, nhà hàng. Dự kiến giá vé cho mỗi khách từ 110.000 - 220.000 đồng.

Du khách tham quan sẽ có hai lựa chọn: Với sản phẩm cao cấp sẽ có 10 chiếc thuyền phụng (Gondola) có sức chứa trung bình từ 2 đến 6 người/chiếc cùng 1 người chèo thuyền, trên thuyền có phục vụ nước uống và âm nhạc; với sản phẩm số đông là thuyền chống có sức chứa đến 20 khách (phục vụ cho khách nhóm) cùng 1 thuyết minh viên và 1 nhân viên chống thuyền.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, chủ trương của thành phố là tập trung đầu tư phát triển các tuyến du lịch đường thủy nhằm khai thác lợi thế về loại hình du lịch sông nước. Trong năm nay, TP dự kiến xây dựng thêm 5 điểm mới để kích thích xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào du lịch nội đô mà TP đang chú trọng để mai này người dân TP cũng như du khách có điều kiện du ngoạn, tận hưởng những vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng cho Sài Gòn - TP HCM.

Việc khai trương tuyến tuyến du lịch nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ tạo thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách khi đến với TPHCM, góp phần thúc đẩy ngành du lịch thành phố phát triển.

Theo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP HCM, tour đường sông là sản phẩm được tập trung phát triển. Sau khi chính thức giới thiệu 7 tour đường sông, thành phố đang tiến hành xây cầu tàu, nhà chờ ở một số điểm như gần chùa Long Hoa (quận 7), cầu Chà Và (quận 8), Cầu Móng (quận 4), gần phà Bình Khánh (Cần Giờ)… Đến cuối năm nay, sẽ có 8-10 cầu tàu, nhà chờ mới đi vào hoạt động. Đề án xây dựng bến tàu du lịch Bạch Đằng cũng đang được xét duyệt.

Thu Hiền