Triển lãm Quốc tế về Phương tiện Giao thông và Công nghiệp phụ trợ - Vietnam AutoExpo 2017 là sự kiện diễn ra thường niên, được sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ, Ban ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách công nghiệp – IPSI (Bộ Công Thương), Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam và Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam – VSAE phối hợp tổ chức.

Tham gia buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Anh Sơn Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp cùng một số đại diện thuộc các đơn vị doanh nghiệp khác.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Trải qua 13 năm tổ chức thành công, Vietnam AutoExpo đang trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô trong nước và quốc tế thường xuyên tham gia trưng bày trong triển lãm.

Vietnam AutoExpo 2017 được kỳ vọng sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh cho thị trường ô tô phân khúc xe thương mại. Năm 2016, được giới chuyên gia đánh giá là năm thành công của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán hàng đạt hơn 304.000 xe, tăng 24% so với năm 2015. Trong đó, xe thương mại tăng 25% và xe chuyên dụng tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.

Mở đầu quý I/2017, toàn thị trường ô tô Việt Nam bán ra 65.000 xe ô tô mới các loại, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này cho thấy sự phục hồi và phát triển khởi sắc đáng mừng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Các doanh nghiệp đang có những xúc tiến đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của các dòng sản phẩm nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế, vì thế Vietnam AutoExpo sẽ là môi trường lý tưởng cho các nhà trưng bày ô tô thuộc dòng xe thương mại ra mắt các dòng sản phẩm mới.

Triển lãm Vietnam AutoExpo lần thứ 14 mang đến ba nội dung trưng bày chính gồm: Các loại ô tô thương mại như xe tải, xe buýt và các loại xe chuyên dụng; mô tô, xe máy, xe đạp, xe điện; Các ngành công nghiệp phụ trợ như nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, mô tô, xe máy, xe đạp, ....; Phụ tùng linh phụ kiện và đồ chơi xe hơi ... cùng các lĩnh vực liên quan khác như dịch vụ gara, sửa chữa, bảo dương, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Quy mô triển lãm lần này đạt trên 10.000 m2 trưng bày, với các gian hàng đến từ nhiều doanh nghiệp như Tổng công máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam – VEAM, Công ty Đầu tư Máy Phát triển Việt Nam – VIMID, CAMC Việt Nam, FAW, Ô tô Vũ Linh, TCE, Cao Thành Đạt trưng bày nhiều sản phẩm mới ra mắt tại thị trường.

Bên cạnh đó, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế như MT Việt Nam, Gia Hưng, dầu nhớt Mobil, GRANTT, Totachi...
Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước, tại triển lãm còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.