Hơn 5 tháng trôi qua kể từ lúc phát động Liên hoan toàn quốc tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI  năm 2018 đến nay, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đăng ký tham gia nhiệt tình từ các đơn vị.

Có thể nói Liên hoan là một hoạt động văn hóa ý nghĩa và sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho những người làm báo cả nước; nhằm làm phong phú hơn đời sống văn hóa - tinh thần của những người làm báo, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam.

Các tiết mục nhận hoa và kỉ niệm chương của chương trình

Các tiết mục nhận hoa và kỉ niệm chương của chương trình

Chương trình khai mạc và chung khảo khu vực miền Bắc được tổ chức tại trường quay S3 của Đài Truyền hình Hải Phòng (Địa chỉ số 2, Nguyễn Bình, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng). Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Cảng thân thiện và hiếu khách.

Hội đồng Ban giám khảo uy tín.

Hội đồng Ban giám khảo uy tín.

Vòng chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – 2018 được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h00 ngày 27/10/2018.

Cứ hai năm một lần, đã thành thông lệ, những người làm báo lại gặp nhau trong một sân chơi giải trí nghệ thuật cho riêng mình, để cùng cất cao lời ca tiếng hát qua những tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, có tính thẩm mĩ và định hướng cao.

Chương trình mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích cho các phóng viên báo đài, sinh viên báo chí - những người luôn phải học và làm việc dưới áp lực vô cùng căng thẳng để phát huy vai trò ghi nhận, truyền tải thông tin một cách nhanh chóng chính xác đến với công chúng.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại liên hoan:“Đêm nay, tại Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Phòng, vòng Bán kết của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – 2018 chính thức khai mạc. Cụm thi khu vực miền Bắc tối nay là cụm thi đầu tiên mở màn cho các đêm bán kết khu vực. Những tiết mục được các thí sinh - nhà báo biễu diễn trong đêm nay sẽ cho chúng ta thấy những người làm báo Việt Nam không chỉ giỏi nghiệp vụ, luôn  nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho một nền báo chí chiến đấu, giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, mà còn là những người rất tài năng, hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống”.

Tại đêm công diễn các tiết mục khu vực miền Bắc thực sự bùng nổ, các ghế khán giả trong trường quay S3 đều kín độc giả và ở lại đến tiết mục cuối cùng. Những tiếng vỗ tay không ngớt vang lên khi các tiết mục kết thúc. Điển hình như tiết mục “Người Hà Nội” của thí sinh Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo, báo Đại biểu nhân dân đã khiến khản giả tại trường quay “nổi da gà” và vỗ tay không ngớt. Thí sinh Hồng Nhung đã thổi hồn vào ca khúc và rất xúc động.

Các tiết mục dàn dựng công phu, thẩm mỹ.

Các tiết mục dàn dựng công phu, thẩm mỹ.

Các thí sinh đến từ các nơi khác nhau nhưng đã nhanh chóng trở nên thân thiết và hòa nhập vào “sân chơi” và thể hiện bản lĩnh của người làm báo trên sân khấu chuyên nghiệp. Các tiết mục đều bám sát theo tiêu chí của chương trình, mỗi tiết mục mang một màu sắc khác nhau nhưng vẫn làm nổi bật nên đặc thù địa phương.

Các bài hát bám sát tiêu chí của Ban tổ chức.

Các bài hát bám sát tiêu chí của Ban tổ chức.

Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng bày tỏ “thực sự chất lượng thí sinh của chương trình rất cao, chỉ có 1,2 tiết mục còn yếu. Có những tiết mục thí sinh biểu diễn như ca sỹ chuyên nghiệp, các tiết mục dàn dựng công phu, tạo hình bắt mắt. Và nếu các bạn không lựa chọn làm nhà báo thì hoàn toàn có thể trở thành những ca sỹ chuyên nghiệp”.

Lễ khai mạc khép lại để lại một ấn tượng tốt đẹp cho khán giả tại trường quay và khán giả xem truyền hình. “Những người làm báo” không chỉ “sắc ngòi bút” mà còn như những chú chim sơn ca trên bầu trời.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc “sân chơi” của những người làm báo tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,