(DĐDN) Ngày 27/5/2012, Công ty Cổ phần Cloud Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên VCCI và các cá nhân, doanh nghiệp – doanh nhân hảo tâm đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” vì cộng đồng nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ người già và trẻ em tàn tật xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” vì cộng đồng là sự sẻ chia, đùm bọc cho những em nhỏ cần giúp đỡ

Đến dự chương trình có ông Vũ Đức Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cloud Việt Nam, Trưởng ban tổ chức; Ông Lại Hợp Nhân - Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đơn vị đồng tổ chức; Bà Nguyễn Lương Sơn – Chủ tịch Công đoàn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Phạm Hữu Quyết – Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Phan Hồng Nguyên - Bí thư đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An cùng các vị khách quý đại diện cho 24 doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình.

Trung tâm bảo trợ người già và trẻ em tàn tật xã Thụy An hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 150 người già, 125 trẻ tàn tật và mồi côi (trong đó có 85 cháu bị bệnh Down và thần kinh, 25 cháu trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, 10 cháu đi học cấp 1, cấp 2). Chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” vì cộng đồng không đơn thuần chỉ là sự sẻ chia, đùm bọc những em nhỏ cần giúp đỡ, mà còn khơi dậy tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội của các cá nhân, đơn vị và cộng đồng xã hội đối với các em thiếu nhi - thế hệ tương lai của đất nước. Sau một tháng phát động, chương trình đã nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của rất nhiều các nhà hảo tâm. Qua đó, chương trình đã gửi tới Trung tâm 8 tạ gạo, 4 thùng sữa ông thọ, 20 kg đường trắng, 80 bộ quần áo mới, 100 áo khoác, 5 thùng quần áo cũ, sách giáo khoa, vở viết, truyện tranh và đồ dùng học tập. Ngay tại thời điểm diễn ra chương trình, ban tổ chức cũng đã quyên góp được 4 triệu đồng từ các nhà hảo tâm để mua thuốc cho các cháu, đồng thời ban tổ chức cũng gửi tới trung tâm thêm 3 triệu đồng từ việc đấu giá sản phẩm những bức tượng do chính tay các cháu của trung tâm tô, vẽ...

Chia sẻ tại buổi giao lưu “Kết nối yêu thương” vì cộng đồng, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An cho biết, trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm của mình và đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. Đây là niềm vinh dự và sự khích lệ to lớn để Trung tâm tiếp tục đóng góp những giá trị thiết thực hơn nữa cho những số phận không may mắn. Chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đến cho các trẻ em tàn tật và người già cô đơn tại Trung tâm một tình thương yêu vô bờ từ các cá nhân và các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp trong xã hội. Chương trình đã mang đến rất nhiều hoạt động phong phú, tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới như vẽ tranh, giao lưu văn nghệ, dạy tiếng anh, dạy hát, dạy đàn, khám chữa bệnh….

Trung tâm hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng người già cô đơn và trẻ tàn tật, mồ côi

Các bác sỹ khám chữa bệnh cho người già và trẻ em tàn tật tại Trung tâm

Ông Vũ Đức Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cloud Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình khẳng định: “Đây là một trong những hoạt động xã hội được Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Cloud Việt Nam tổ chức thường xuyên, mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái dành cho các em nhỏ, người già không may mắn, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ em - tương lai của đất nước”.

Bồi hồi và đầy xúc động, ông Phạm Hữu Quyết – Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ “Khi đến thăm trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội, tôi thật sự bồi hồi xúc động vì những nghĩa cử chứa chan tình người. Nhìn sự khó nhọc trong việc chăm sóc các cháu bị tật và các cụ già, sự vật lộn với bệnh tật để giành lại sự sống của các cháu và đặc biệt sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, ân cần của các cô, chú công nhân viên ở Trung tâm, cá nhân tôi và nhiều bạn trẻ đã phải cố kìm nénn những giọt nước mắt xúc động của mình. Nhìn những phút giây chia sẻ và chăm sóc nhau như anh chị em ruột thịt, cảnh một cụ già đang giúp đỡ một cháu bé tật nguyền cùng phòng, nhìn những gương mặt “mẹ nuôi” đang hết lòng chăm sóc cho những đứa trẻ bị bại não, bị tật nguyền ..

cảm xúc cứ dâng trào và ứ nghẹn trong tôi. Và tôi thực sự nhận ra giá trị cuộc sống, tình người thật giản đơn khi

“người với người sống để yêu thương”.

Bà Nguyễn Lương Sơn – Chủ tịch Công đoàn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khẳng định với vai trò là cơ quan ngôn luận của VCCI, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đánh giá rất cao sự nỗ lực của trung tâm. Chương trình "Kết nối yêu thương" là một hoạt động nhằm tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp trên cả nước trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình với tinh thần chia sẻ - nhân ái - thiện tâm đối với người già và trẻ em tàn tật ở trung tâm Thụy An.

Chương trình Kết nối yêu thương là một hoạt động nhằm tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp trên cả nước trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình

Có đi, có gặp chúng ta mới cảm nhận và hiểu được phần nào số phận kém may mắn của những người già cô đơn và trẻ em tàn tật nơi đây. Nhưng bằng tình thương yêu của những cán bộ nhân viên trung tâm, bằng nỗ lực của cá nhân, các em nhỏ và người già đã vượt lên trên mọi khó khăn vất vả của số phận. Thật xúc động biết bao khi hình ảnh một em nhỏ chỉ còn một cánh tay với gương mặt thật buồn cất lên những lời ca tiếng hát chan chứa yêu thương; Nụ cười trong sáng đáng yêu của cô bé Nguyễn Thị Giang chơi đàn khi chỉ còn có ba ngón tay khiến bao người trầm trồ thán phục…

Sự hi sinh thầm lặng, những tình cảm chan chứa tình người của CBCNV Trung tâm dành cho các cụ già và các cháu nhỏ tại trung tâm quả thực to lớn và khó đong đếm. Cô nuôi dưỡng Nguyễn Thị Mùi – nhà trẻ số 2 đã gắn bó với Trung tâm 18 năm với bao thiếu thốn, khó khăn nhưng vẫn nguyện cống hiến và tận tâm chăm sóc chu đáo cho các em nhỏ tại Trung tâm trong thời gian tiếp theo. Những tấm lòng như cô Mùi thật đáng quý, tiếp thêm sức mạnh cho Trung tâm để “…luôn rộng vòng tay nhân ái, đón những trẻ thơ người già cô đơn từ khắp mọi nơi, tràn đầy hy vọng bao nhiêu năm trung tâm chăm sóc người già, bao nhiêu năm trung tâm biết mấy tự hào…” như lời bài hát về Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em tàn tật xã Thụy An.

Nam Phương - Xuân Sơn thực hiện