Vậy mỗi doanh nghiệp cần phải làm thế nào để bảo vệ thương hiệu và củng cố niềm tin của người tiêu dùng?

Thực trạng hàng hóa tràn lan hiện nay

Hàng hóa Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại (nguồn ảnh: tapchitaichinh.vn)

Thị trường hàng hóa Việt Nam hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú với đủ loại các sản phẩm, từ mĩ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng cho đến thực phẩm, các mặt hàng sữa, bánh, kẹo,.. Các mặt hàng này được bày bán rộng rãi từ khắp các khu chợ, cửa tiệm tạp hóa cho đến các siêu thị lớn. Tuy nhiên, đâu là sản phẩm tốt, chất lượng và đâu là hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thì không phải ai cũng biết cách phân biệt được.

Người tiêu dùng thường mua sắm dựa trên thương hiệu của sản phẩm (nguồn ảnh: Mail Online)

Người tiêu dùng thường có thói quen khi mua sắm là lựa chọn mua những thương hiệu nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng, chính những thương hiệu nổi tiếng lại là những sản phẩm dễ bị làm giả, làm nhái nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm nhái giờ đây cũng rất tinh vi, khiến người mua hàng khó lòng phân biệt được bằng mắt thường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

iCheck Scanner hỗ trợ đẩy lùi hàng giả, hàng nhái hiệu quả

Với vai trò là cầu nối thứ ba giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, iCheck cung cấp các dịch vụ cho phép doanh nghiệp quản lí sản phẩm một cách tối ưu nhất. Với iCheck, doanh nghiệp có thể đăng tải và quản lý các thông tin cơ bản về sản phẩm của mình, bao gồm: hình ảnh, giá thành sản phẩm, thông tin sản phẩm, thông tin về nhà sản xuất,…

iCheck Scanner giúp người tiêu dùng nắm được các thông tin cơ bản về sản phẩm

Khi người tiêu dùng sử dụng iCheck để quét mã sản phẩm, doanh nghiệp sẽ biết được lượng tương tác của khách hàng đối với sản phẩm của mình thông qua số lượng view, comment, đánh giá,... Nhà sản xuất cũng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, giải đáp các nhu cầu và thắc mắc của khách hàng kịp thời thông qua app iCheck và tool doanh nghiệp.

Việc giúp khách hàng kiểm tra được những thông tin cơ bản của sản phẩm sẽ giúp tăng thêm sự tin cậy khi mua hàng và hạn chế tối đa việc mua phải những mặt hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dấu tích xanh xác thực của iCheck Scanner

Với tính năng xác thực của iCheck, người mua hàng sẽ an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp đã được hiển thị dấu tích xanh trên logo. Với sự xuất hiện trôi nổi của nhiều mặt hàng giả, hàng nhái như hiện nay, thì việc củng cố niềm tin và sự an tâm của khách hàng là điều vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp.

Để cạnh tranh và tồn tại trong thị trường hiện nay, điều cần thiết đối với doanh nghiệp là có được sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ của miinfh. Với hơn 10 triệu người đang sử dụng, iCheck hứa hẹn sẽ là công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn chiếm trọn niềm tin từ khách hàng.