Tự đánh mất uy tín của doanh nghiệp …

Tòa án nhân dân Huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định số 05/QĐST - DS về việc đình chỉ vụ án dân sự số 01/2017/TLST - DS giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thắng - giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn vận tải Phượng Hoàng (Công ty vận tải Phượng Hoàng) và bị đơn là bà Phạm Thị Sen có hộ khẩu tại phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Lý do đình chỉ vụ án được bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - thẩm phán thụ lý vụ án cho biết là do nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện.

Trong khi đó Công ty vận tải Phượng Hoàng (đại diện là ông Nguyễn Văn Thắng) đang nợ bà Phạm Thị Sen số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/01/2017, ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty vận tải Phượng Hoàng đã có đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Kim Động về việc yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại.

Theo đơn khởi kiện, ông Thắng yêu cầu Tòa án giải quyết về việc bà Sen đã gây thiệt hại về danh dự, uy tín cho Công ty vận tải Phượng Hoàng với số tiền thiệt hại là 1,2 tỷ đồng với lý do bà Sen "không thông báo thời gian trả nợ, không thông báo về việc thuê người đòi nợ...".

Theo hồ sơ tài liệu, trong thời gian từ ngày 20/12/2015, ông Nguyễn Văn Thắng trú tại thôn Ninh Phúc, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và vợ là bà Oanh có ký giấy vay tiền của bà Phạm Thị Sen nhiều lần với số tiền là 3,1 tỷ đồng.

Sau đó, số tiền vay được 2 bên lập Hợp đồng tín dụng vay vốn giữa bên vay là Công ty cổ phần Tập đoàn vận tải Phượng Hoàng do ông Nguyễn Văn Thắng làm giám đốc, bên cho vay là bà Phạm Thị Sen.

Bà Sen cho biết, bà đã nhiều lần đề nghị ông Thắng trả nợ, nhưng ông Thắng có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm trả nợ với lý do đây là nợ của công ty và không có quy định thời hạn trả nợ (DĐDN phản ánh kỳ sau).

Ngày 21/10/2016, bà Sen đã ký giấy ủy quyền số 21.10-PTS/UQ - HN cho Công ty CP thu nợ Dân An - CN Hà Nội (Công ty Dân An) tiến hành thu hồi nợ số tiền 3,1 tỷ đồng đối với Công ty cổ phần Tập đoàn vận tải Phượng Hoàng.

Cũng trong ngày 21/10/2016, Công ty Dân An đã gửi thông báo về việc thực hiện thu hồi nợ theo ủy quyền đến Công ty cổ phần  Vận tải Tập đoàn Phượng Hoàng.

Ngày 31/10/2016, bà Phạm Thị Sen cũng đã có thông báo gửi đến Công ty vận tải Phượng Hoàng về việc ủy quyền thu hồi nợ.

Ngày 16/11/2016, ông Thắng đã nhận được đầy đủ các giấy tờ, tài liệu và nội dung… cùng lời đề nghị sắp xếp thời gian đối chiếu công nợ, và sớm đưa ra lịch làm việc từ đại diện của Công ty Dân An.

Ngày 25/11/2016, Luật sư Trần Văn Hùng - Văn phòng luật sư Song Trần có địa chỉ tại phố Đốc Ngữ, Hà Nội là đại diện theo ủy quyền của Công ty vận tải Phượng Hoàng để giải quyết công nợ đã có biên bản làm việc với đại diện của Công ty Dân An.

Biên bản làm việc giữa Luật sư Trần Văn Hùng và đại diện công ty Dân an

Biên bản làm việc giữa Luật sư Trần Văn Hùng và đại diện công ty Dân an

Theo biên bản làm việc, đại diện ủy quyền của Công ty vận tải Phượng Hoàng (Luật sư Trần Văn Hùng) đã xác nhận số tiền Công ty vận tải Phượng Hoàng nợ bà Sen là 3,1 tỷ đồng, đã thanh toán là 584 triệu, số tiền còn lại sẽ được thanh toán làm 03 đợt, cụ thể: Lần 1 vào ngày 25/12/2016 số tiền là 900 triệu đồng; Lần 2 vào ngày 25/01/2017 số tiền là 800 triệu đồng, lần 03 là 815 triệu vào ngày 25/02/2017.

Ý kiến của đại diện theo ủy quyền của bà Sen (Công ty Dân An) là cần phải làm rõ số tiền 584 triệu mà Công ty vận tải Phượng Hoàng đã thanh toán là trả gốc hay là lãi và sẽ được xác định cụ thể trong buổi làm việc sau.

Tuy nhiên, Công ty vận tải Phượng Hoàng không những không thực hiện trả nợ theo cam kết, mà còn khởi kiện ngược bà Sen ra tòa, và vụ án đã được Tòa án nhân dân huyện Kim Động thụ lý theo thông báo số: 01/TB - TLVA ngày 12/01/2017.

Đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty Phượng Hoàng

Đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty Phượng Hoàng

Mâu thuẫn về khoản nợ,…

Phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty vận tải Phượng Hoàng để tìm hiểu sự việc. 

Tại buổi làm việc, ông Thắng xác nhận đã vay tiền của bà Sen để phục vụ cho việc kinh doanh. Tuy nhiên ông Thắng cũng rất “mâu thuẫn” khi xác định vai trò và trách nhiệm của mình trong khoản nợ này.

 

Bấm vào đây nghe ông Thắng nói

Liệu tài chính của Công ty vận tải Phượng Hoàng có "vấn đề"? Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc