Trung Tướng Nguyễn Thế Quyết chủ trì buổi họp báo giới thiệu buổi triển lãm.

Trung Tướng Nguyễn Thế Quyết chủ trì buổi họp báo giới thiệu buổi triển lãm.

Hiện nay, trước tình hình an ninh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp cùng với những nguy cơ về mất an ninh, trật tự xã hội và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nhu cầu trang bị, nâng cấp hệ thống an ninh dân dụng, chuyên dụng hiện đại của Việt Nam ngày càng tăng. Cùng với đó, nhu cầu gia tăng đi kèm với những tiến bộ về khoa học công nghệ, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ không ngừng nâng cao và phát triển.

Việc tạo dựng những sự kiện là nền tảng giúp cập nhật những xu hướng phát triển, các kỹ thuật tiên tiến nhất từ các quốc gia trên thế giới đến các đơn vị An ninh, Cảnh sát. Với mục đích, yêu cầu đảm bảo cho các lực lượng chiến đấu, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH EIFEC tổ chức Triển lãm Quốc tế về thiết bị An ninh – Homeland Security Expo 2017.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trung Tướng Nguyễn Thế Quyết cho biết: "Tình hình an ninh trật tự trongg nước phức tạp, đặc biệt là loại hình tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, mặc dù được lực lượng công an trấn áp triệt phá nhưng vẫn tạo ra những thách thức không nhỏ trong vấn đề bảo đảm an ninh trật tự".

Triển lãm nhằm tạo dựng cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành An ninh, Cảnh sát trực tiếp tiếp cận trải nhiệm các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những vượt trội về công nghệ, thiết bị, phương tiện chiến đấu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.

Trong khuôn khổ 2 ngày sự kiện, Homeland Security Expo 2017 có sự tham dự của 80 gian hàng với 50 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực An ninh và Quốc phòng như Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Đức, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Czech, Ukraina, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả rập và Việt Nam…

Với mục tiêu giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành An ninh, Cảnh sát, Bộ Công An mong rằng đây sẽ là cơ hội để những đơn vị trong ngành An ninh - Quốc phòng từ khắp thế giới có thể tham gia giới thiệu và trưng bày những sản phẩm tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực an ninh giám sát, thiết bị theo dõi, giải pháp An ninh - Quốc phòng, phương tiện chiến đấu, thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh mạng… Từ đó, mỗi quốc gia đểu đảm bảo được yêu cầu về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Triển lãm riêng và duy nhất về ngành An ninh – Quốc phòng, Homeland Security Expo 2017 do Tổng cục Hậu Cần – Kỹ thuật chủ trì, chỉ đạo phối kết hợp cùng Cty Nexgen (Ấn Độ) và Cty TNHH EIFEC (Việt Nam) tổ chức từ ngày 29/8-30/8/2017 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), số 91 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết 29-30/8: Triển lãm Quốc tế về an ninh 2017 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,