Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thiết bị cảm biến bụi HPM của Honeywell được thiết kế để hoạt động trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí để đo chất lượng không khí trong nhà, tòa nhà, các không gian công cộng.

Bộ cảm biến này đã được tích hợp trong sản phẩm Indoor Air Quality Detector PM2.5 mới của Honeywell, một thiết bị theo dõi không khí cẩm tay tại thị trường Trung Quốc.

Thiết bị cảm biến mới có thể được sử dụng trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí, hệ thống không khí ô tô và máy kiểm soát chất lượng không khí di động.

Bộ cảm biến sử dụng công nghệ laser để giám sát một cách chính xác và tiết kiệm chi phí đối với các hạt bụi hít vào được có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống. Để tham khảo, tóc của người bình thường có đường kính trung bình 70 micromet sẽ lớn hơn các hạt bụi này gần 30 lần.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, các hạt bụi mịn, thường được sinh ra từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, có thể đọng lại sâu bên trong phổi hoặc thậm chí xâm nhập vào mạch máu gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà và nhà riêng hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác.

Thông tin này cảnh báo quản lý tòa nhà về việc cần phải kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc liệu không khí ngoài trời có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà, hoặc khi cần phải thay thế một bộ lọc không khí hoặc cần thực hiện hoạt động bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Với khả năng tương thích điện từ cấp độ công nghiệp cao, bộ cảm biến HPM hoạt động chính xác trong các môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ của thiết bị lên đến 20.000 giờ, cho phép hoạt động ổn định và sử dụng liên tục.

Graham Robinson - Chủ tịch nhóm kinh doanh Cảm biến và Vạn vật kết nối IoT của Honeywell, đơn vị đi đầu trong công nghệ cảm biến cho các ngành công nghiệp từ chăm sóc sức khỏe cho đến không gian vũ trụ cho biết: "Cảm biến bụi đóng vai trò rất quan trọng trong việc đo lường và theo dõi chất lượng không khí mà chúng ta thở hàng ngày để giúp bảo vệ sức khoẻ của chúng ta. Honeywell đã tận dụng hàng thập kỷ chuyên môn trong công nghệ cảm biến và giải pháp kết nối để phát triển sản phẩm cảm biến tân tiến với mức giá hợp lý này, nhằm giúp các cư dân trong tòa nhà phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do chất lượng không khí kém”.