Phố đi bộ Tiên Yên được thực hiện ở 2 dãy phố Lý Thường Kiệt và Hoà Bình, thuộc thị trấn Tiên Yên với tổng chiều dài khoảng 1 km, gồm khu vực văn hoá - dân gian, chợ, ẩm thực. Đây là nơi tập trung nhiều ngôi nhà cổ của Tiên Yên.

Phố đi bộ được thực hiện với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ Tiên Yên phố” nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống, xây dựng thị trấn trở thành điểm du lịch độc đáo, thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch trên địa bàn huyện Tiên Yên phát triển.

Từ ngày 3 đến 7-8, tại phố đi bộ Tiên Yên khách du lịch sẽ được hòa mình trong các trò chơi truyền thống như đẩy gậy, đi cà kheo, chơi ô ăn quan, nhảy dây, nhảy sạp...  hay hòa mình thưởng thức những âm thanh của các loại nhạc cụ như đàn tính, sáo, nhị, đàn bầu, đàn chanh, tam thập lục, nguyệt, trống, ghi ta, đồng thời được thưởng thức các món ẩm thực của Tiên Yên như kẹo lạc hồng, khau nhục, bánh gật gù, gà Tiên Yên...

Du khách thưởng thức tiết mục âm nhạc vùng quê

Du khách thưởng thức tiết mục âm nhạc vùng quê

Được biết, sau Tuần Văn hoá, thể thao vùng Đông Bắc, hoạt động của phố đi bộ Tiên Yên sẽ được duy trì vào thứ 7 hàng tuần.

Ông Đào Xuân Thắng, Bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn cho biết chính quyền địa phương rất ưu tiên cho việc đi lại, đảm bảo an ninh trật tự cho du khách, đồng thời tuyên truyền cấm nạn“chặt chém” về giá cả khi du khách đi mua sắm, ăn, nghỉ để tạo niềm tin cho du khách vui, ấn tượng khi đến với Tiên Yên.