Hơn 70 doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo, tuyển dụng với ĐH Đông Á Đà Nẵng.

Hơn 70 doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo, tuyển dụng với ĐH Đông Á Đà Nẵng.

3 doanh nghiệp tham gia ký kết đợt này gồm: Ngân hàng SeAbank chi nhánh Đà Nẵng, Công ty chứng khoán ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đà Nẵng và Công ty Giáo dục đào tạo ACA.

Theo nội dung được ký kết, ĐH Đông Á được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ cho sinh viên theo học tại các doanh nghiệp uy tín, sau đó phía doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Bên cạnh đó, ngoài việc tiếp nhận mỗi năm ít nhất 20-30 sinh viên thực tập 1 học kỳ tại mỗi đơn vị, đảm bảo lộ trình đào tạo gồm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp toàn khóa của 100% SV Kế toán–Tài chính ĐH Đông Á tại doanh nghiệp, các trưởng bộ phận tại các doanh nghiệp này cũng trực tiếp tham gia giảng dạy xuyên suốt các học phần thực hành nghiệp vụ cho SV ngay tại trường và hướng dẫn tại doanh nghiệp. Đồng thời mỗi năm đều ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức.

ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á chia sẻ: “Là một trong những ngành được thành lập đầu tiên, Kế toán–Tài chính được ĐH Đông Á chú trọng đào tạo theo định hướng thực hành với thời lượng 50% lý thuyết – 50% thực hành trên phần mềm ảo và 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Sự kiện trên một lần nữa khẳng định xu thế hội nhập, đồng hành của các doanh nghiệp trong chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc cho sinh viên sau khi ra trường; tham gia góp ý về chương trình đào tạo định hướng thực hành được nhà trường phát triển những năm qua sẽ càng mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên”.