(DĐDN) - Để đảm bảo mạng lưới hoạt động thông suất trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Viettel đã triển khai một loạt hoạt động cần thiết.

Các kỹ thuật viên của Viettel luôn ứng trực, sẵn sàng xử lý khi sự cố xảy ra

Đến thời điểm hiện tại, Viettel đã hoàn thành các công việc đảm bảo tài nguyên, nâng cao chất lượng mạng lưới phục vụ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là việc sử dụng data như truy nhập internet, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video,… Tại các khu vực lễ hội, điểm du lịch như Hồ Gươm, cầu Nhật Tân, cầu Thủ Thiêm,…Viettel đã bổ sung phát sóng mới 107 trạm 3G, nâng cấp cấu hình tối đa cho 581 trạm, triển khai 46 lượt xe phát sóng cơ động, sẵn sàng phục vụ tại các điểm trọng yếu và sự di chuyển thuê bao vào dịp lễ hội năm nay. Như vậy, mạng lưới Viettel có thể đảm bảo phục vụ 210 triệu cuộc 3G gọi đồng thời trong một giờ vào dịp nghỉ lễ này.

Tại khu vực Lễ hội Đền Hùng 2015 nhân Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Viettel đã triển khai bổ sung 8 trạm phát sóng mới, nâng dung lượng đáp ứng số cuộc gọi 2G và 3G, tăng cường 11 xe cơ động phát sóng phục vụ khu vực trung tâm, khu vực bắn pháo hoa và các tuyến đường vào Đền Hùng.

Tại TP Đà Nẵng, Viettel đã hoàn thành công tác chuẩn bị tài nguyên, tối ưu mạng lưới để đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ như bổ sung 5 trạm phát sóng mới, nâng cấu hình cao cho 70 trạm, tăng cường 7 xe cơ động phát sóng phục vụ khu vực cầu sông Hàn.

Tại các khu vực trung tâm thương mại, khách sạn,… Viettel cũng đã đầu tư triển khai phủ sóng cho 900 tòa nhà, trong đó áp dụng nhiều giải pháp hiện đại như hệ thống phủ sóng tòa nhà, xoay ngang chiều ăng ten,… Viettel vẫn bố trí lực lượng hơn 500 nhân sự kỹ thuật luôn theo dõi và xử lý các tình huống bất thường trên mạng 24/7. Các nhân sự này được giao nhiệm vụ cắm chốt trực đảm bảo chất lượng mạng lưới từ mức quận/huyện trở lên.

Mai Lan