Là một chương trình làm phim uy tín dành cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi, cuộc thi Panasonic “Qua ống kính trẻ thơ” 2017 bước sang thập kỷ thứ hai có mặt tại Việt Nam bằng nhiều dấu mốc ấn tượng. Lần đầu tiên, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 4.000 học sinh ở cả 3 lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT từ 32 trường trên toàn Hà Nội với 104 kịch bản chất lượng và hấp dẫn, tăng gấp 3 lần về số lượng so với năm trước.

Panasonic mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp: hãy quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất để trở thành những người trẻ khỏe mạnh và năng động trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc học tập và phát triển các kỹ năng mềm.

Panasonic mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp: hãy quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất để trở thành những người trẻ khỏe mạnh và năng động trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc học tập và phát triển các kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó, chủ đề Thể thao là một nội dung hoàn toàn mới được giới thiệu trong chương trình năm nay, bên cạnh Giao tiếp và Môi trường. Với chủ đề này, Panasonic mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp: hãy quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất để trở thành những người trẻ khỏe mạnh và năng động trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc học tập và phát triển các kỹ năng mềm.

Các bộ phim lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay còn thể hiện cái nhìn rất mới của các em học sinh về những vấn đề xã hội quan tâm như mối quan hệ gia đình, bạn bè, khát khao theo đuổi ước mơ, ý chí quyết tâm, kiên trì, niềm đam mê. Bằng cách thể hiện thông minh, sáng tạo, được truyền tải qua những thước phim đẹp mắt, chuyên nghiệp nhờ những thiết bị ghi hình, trình chiếu và nghe nhìn hàng đầu của Panasonic, các tác phẩm đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và khách tham quan tại Tuần lễ chiếu phim “Thủ lĩnh tương lai” diễn ra trong tháng 12/2017 tại Panasonic Risupia Việt Nam.

Vượt qua hàng trăm ứng cử viên nặng ký, giải Nhất lứa tuổi Tiểu học đã thuộc về bộ phim “Đi thật xa để trở về” của đội KWN Trường TH Alfred Nobel, Hà Nội. Bộ phim kể về hành trình trên chuyến xe buýt của cậu học sinh Nhật sau khi bỏ nhà ra đi vì những hiểu lầm với bố mẹ. Sau những khó khăn trải qua suốt chặng đường, cậu nhận ra rằng gia đình là nơi không gì thay thế được. Đồng thời, câu chuyện cũng là lời nhắn nhủ với các bậc phụ huynh hãy hiểu và cảm thông với những áp lực học hành nặng nề mà con trẻ đang trải qua.

Giải Nhất lứa tuổi Trung học thuộc về bộ phim “Đôi giày của bố” – tác phẩm của đội KWN Trường THPT Tân Lập, Hà Nội. Bộ phim là câu chuyện xúc động về cuộc đời của các vận động viên thể thao, những khó khăn và đánh đổi khi gặp phải chấn thương khi trên đỉnh vinh quang. Câu chuyện cũng đồng thời là sự cổ vũ và khuyến khích các bạn trẻ hãy dám ước mơ, khát khao và không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi “Qua ống kính trẻ thơ” của Panasonic đã đồng hành cùng trẻ em Việt Nam hơn 10 năm qua, và trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với các em. Đây là cơ hội để các em chia sẻ nhận thức và mối quan tâm của mình đối với nhiều vấn đề trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội bằng ngôn ngữ điện ảnh và qua cái nhìn rất trẻ thơ.”

Hai bộ phim đạt giải Nhất tại Việt Nam sẽ được đề cử vào Vòng chung kết “qua ống kính trẻ thơ” toàn cầu và lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản năm 2018.

“Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do công ty Panasonic hỗ trợ, với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp, sáng tạo và thúc đẩy sự hợp tác thông qua các tác phẩm quay phim của trẻ em. Chương trình bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006. Tính đến nay đã có hơn 6.000 học sinh từ 80 trường học tham gia vào chương trình này.

Với nỗ lực mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn”, bên cạnh chương trình “Qua ống kính trẻ thơ”, Panasonic luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động giáo dục và môi trường ý nghĩa như việc đổi mới không ngừng các hoạt động của Trung tâm khoa học công nghệ cao miễn phí Panasonic Risupia Việt Nam, chương trình học bổng Panasonic, lớp học Môi trường toàn cầu...