Hơn 3.500 phần quà đã được trao tận tay người dân miền Trung

Hơn 3.500 phần quà đã được trao tận tay người dân miền Trung

22/10/2016 7:22 Chiều

(DĐDN) – Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau của đồng bào miền Trung, ngày 22/10, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng một số đơn vị và các doanh nghiệp đã trực tiếp ủng hộ và trao tặng các phần quà tới hơn 3.500 hộ dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trận lũ lụt lớn tại miền Trung đã đi qua nhưng hậu quả của nó gây ra thật nặng nề khiến hàng chục người chết và mất tích, hàng nghìn người lâm vào cảnh khó khăn: thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để trú thân…

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, ngay từ khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã kêu gọi các doanh nghiệp nhanh chóng cùng chung tay góp sức hướng về miền Trung. Gần 30 tấn gạo, mì tôm, sữa, nước ngọt, thuốc men… đã được quyên góp, ủng hộ.

Ông Lại Hợp Nhân – Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Báo. Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp gửi lời thăm hỏi tới các gia đình vùng lũ, cảm thông, chia sẻ với những thiệt hại to lớn mà đồng bào các tỉnh miền Trung phải hứng chịu.

img_6757

Ông Lại Hợp Nhân – Phó TBT Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cùng đoàn công tác trao quà tới tận tay người dân miền Trung

“So với những mất mát, thiệt hại mà nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu thì những phần quà mà Báo cùng các doanh nghiệp mang tới lần này còn quá nhỏ. Hy vọng rằng, sự hỗ trợ này sẽ giúp đỡ bà con phần nào, cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai. Chúng tôi cũng cảm ơn các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã phối hợp, đồng hành, và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân hảo tâm trong thời gian tới” – ông Nhân bày tỏ.

Biết tin Báo tổ chức Đoàn công tác hỗ trợ miền Trung, chị Enkiu Nguyen – đại diện hệ thống Thiên Hoa trị mụn chia sẻ: “Chúng tôi rất tin tưởng và mong muốn được đồng hành cùng chương trình. Thông qua đoàn công tác của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chúng tôi đóng góp, ủng hộ những phần quà  nhỏ bé, mong muốn được chia sẻ hỗ trợ khó khăn với đồng bào miền Trung“.

Bà Mến – người dân thuộc xã Hương Khê, Hà Tĩnh chia sẻ: “Mấy ngày qua gia đình tôi bị thiếu lương thực trầm trọng. Hôm nay, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đến tận nơi xa xôi như thế này để chia sẻ nỗi đau với nhân dân chúng tôi. Hành động của quý Báo chúng tôi sẽ không bao giờ quên”.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ghi lại:

Tại Hương Khê – Hà Tĩnh: Xe chở hàng của Đoàn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và các doanh nghiệp đã tập kết đồ và chuyển những món quà tới tay người dân miền Trung. Đông đảo bà con đã tới nơi tập kết để nhận những món quà từ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và các doanh nhân ủng hộ.

img_0902

img_6742

img_6748

img_6749

img_6750

img_0874

img_6754

img_6790

img_0889

img_6792

img_6796

Tại Quảng Bình: Phóng viên ghi lại những hình ảnh của đoàn công tác nhanh chóng vận chuyển những phần quà tới bà con gặp khó khăn. Những người dân phải chịu hậu quả của cơn lũ đã đến trực tiếp nhận những phần quà từ đoàn công tác.

 trung1 trung2

trung6trung3

trung7

trungtrung5

 Người dân phấn khởi mang những phần quà nhận được về nhà

 

img_0914

img_6833

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cùng các doanh nghiệp trao quà cho bà con xã Sơn Trạch – Quảng Bình

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Báo gồm:

Bộ Tư lệnh Hải quân;

Công ty CP thép Tuấn Long;

Áo mưa Sơn Thuỷ;

Công ty CP Xây lắp thương mại HP;

Khách sạn Dầu khí;

Công ty CP Xuất nhập khẩu thuỷ sản Quảng Ninh cùng nhiều tổ chức cá nhân tại khu vực Duyên hải phía Bắc.

Chuỗi siêu thị điện máy DigiCity

Công ty Cổ phần Traphaco

Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải

Công ty TNHH Miwon Việt Nam

Công ty CP Đầu tư Thương mại và phát triển công nghệ FSI

Hệ thống Thiên Hoa trị mụn: 45.200.000 đồng

Công ty TNHH Yến Doãn;

Công ty TNHH Ánh Hồng;

Công  ty TNHH Sản xuất Thương mại Hậu Phát;

Công ty TNHH Đại Nam;

Công ty TNHH Khải Hoàn;

Sư thầy Đại đức Thích Đại Ma Khả Văn – trụ trì chùa phố Phủ Khoái Châu cùng bà con ở khu vực Khoái Châu, Yên Mỹ (Hưng Yên).

 

Bài và ảnh: Lưu Vân

>> Miền Trung chưa bao giờ đơn độc

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%