Các doanh nghiệp muốn vượt qua những hạn chế của hạ tầng truyền thống và phát triển các giải pháp dữ liệu của mình sẽ có cơ hội tìm hiểu về những giải pháp all-flash vượt trội và những ứng dụng tốt nhất trong ngành tại hội thảo dữ liệu Pure Live 2017 sắp tới.

Với sự quan tâm đến giá trị của dữ liệu ngày càng tăng cao, bằng việc hướng tới các giải pháp nâng cao hiệu quả, tiết kiệm và sáng tạo, giải pháp lưu trữ all-flash tiếp tục tạo nên những làn sóng trong khu vực, IDC dự báo tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm lên tới 15,1%, tương đương 10 tỷ đô la vào năm 2021. Pure Storage đang dẫn đầu làn sóng này và sẽ tổ chức hội nghị Pure Live để làm sáng tỏ cách mà các tổ chức đang áp dụng các ứng dụng thế hệ mới trong Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn và các sáng kiến trên nền điện toán đám mây. Tại hội nghị, Pure Storage sẽ công bố tầm nhìn của công ty về nền tảng dữ liệu hoàn chỉnh nhất trong ngành cho kỷ nguyên đám mây.

Ông Chua Hock Leng, Giám đốc Khu vực ASEAN của Pure Storage cho biết: "Để vượt qua được những thách thức của nền kinh tế trong tương lai và sự chuyển dịch trường kỳ lên số hóa, các doanh nghiệp cần một nền tảng có thể cung cấp dữ liệu nhanh chóng, linh hoạt và thông minh, trong khi khối lượng công việc và các ứng dụng ngày càng phức tạp. Những thách thức này trở nên đáng lo ngại hơn với tốc độ tăng trưởng chóng mặt tại Việt Nam nói riêng và Châu Á Thái Bình Dương nói chung, tạo ra nhu cầu cần có các giải pháp đổi mới giúp định hướng cho các doanh nghiệp trong hành trình dữ liệu ngay từ khi bắt đầu."

Thứ nhất, định nghĩa lại Lưu trữ Lớp 1 (Tier 1 Storage). Nhiều năm qua, các tổ chức đã phải lựa chọn giữa các tủ đĩa lưu trữ có độ tin cậy cao nhất (tier 1 disk arrays) với các tủ đĩa được chế tạo cho kỷ nguyên đám mây (modern all-flash arrays). Pure Storage đã công bố một loạt sản phẩm giúp các doanh nghiệp chấm dứt việc phải lựa chọn thoả hiệp này. Giờ đây, các tổ chức có thể tận dụng độ tin cậy của Tier 1 (độ sẵn sàng 99,9999% và active cluster nhiều site để có được RPO/RTO=0) với việc đổi mới các dịch vụ dữ liệu phong phú, tích hợp với các giải pháp cloud và 100% NVMe flash để có hiệu năng nhanh nhất và sẵn sàng cho tương lai. 

Thứ hai, từ dữ liệu lớn đến dữ liệu thông minh. Dữ liệu lớn đã giúp các tổ chức tập trung hóa được dữ liệu, nhưng từ trước tới nay dữ liệu lớn còn có nghĩa là dữ liệu chậm. Hệ thống FlashBlade mang tính cách mạng của Pure biến dữ liệu lớn thành dữ liệu nhanh, cho phép phân tích lặp theo thời gian thực, trí tuệ nhân tạo tiên tiến và học máy (machine learning - ML) cũng như mô phỏng dữ liệu phong phú với mọi kích cỡ. Giờ đây, với một giao diện đối tượng nhanh, các ứng dụng quy mô web của tương lai cũng có thể lớn, nhanh và thông minh nữa. 

Thứ ba, đa đám mây. Điện toán đám mây hiện diện khắp nơi - trong các trung tâm dữ liệu cốt lõi và các trung tâm dữ liệu ngoại biên, nơi lượng dữ liệu và yêu cầu về độ trễ đòi hỏi phải xử lý tại chỗ. Nó cũng được kết nối bởi các nhà cung cấp IaaS và SaaS trên nhiều đám mây điện toán khác nhau. Không phụ thuộc vào việc tổ chức lựa chọn đám mây điện toán nào hay lựa chọn chạy ở đâu, nền tảng dữ liệu của Pure giúp đơn giản hóa việc lưu trữ trong những môi trường đa đám mây với những cải tiến mới để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đơn giản nhất trên tất cả các nền tảng: Hỗ trợ VMware VVOLs, Microsoft ODX, Docker Persistent Containers, tích hợp giải pháp bảo vệ dữ liệu sẵn có với các nhà cung cấp dich vụ đám mây công cộng và ngoài ra còn cung cấp các giải pháp FlashStack đã được kiểm định trước để rút ngắn thời gian chuyển dịch lên điện toán đám mây.

Thứ tư, lưu trữ kiểu xe tự lái (Self-driven storage). Xe hơi càng ngày càng tự động hơn. Chúng có thể tự định hướng, tránh va chạm và không lâu nữa chúng sẽ có thể tự lái. Đã đến lúc để lưu trữ theo kịp xu thế đó. Pure sử dụng dữ liệu lớn, phân tích thời gian thực và các kỹ thuật AI/ML tiên tiến để thay đổi trải nghiệm sử dụng lưu trữ và gia tăng độ tin cậy nhờ dịch vụ hỗ trợ và bảo trì có khả năng dự báo trước. Hãy làm quen với META, một AI Engine mới của Pure, và hãy sẵn sàng cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của lưu trữ thông minh và tự động.