Hội doanh nhân trẻ Việt Nam quyết giữ vững vị thế trong năm 2017

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam quyết giữ vững vị thế trong năm 2017

04/01/2017 4:38 Chiều

(DĐDN) – Ngày 4/1/2017 tại Hà Nội, UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam đã tổ chức UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, khóa V.

Ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là Ủy viên UBTƯ Hội đến từ các tỉnh, thành, ngành, lãnh đạo và cán bộ văn phòng Hội DNT các tỉnh, thành.

Tại Hội nghị, UBTƯ Hội đã tổng kết công tác Hội DNT Việt Nam năm 2016, bàn và thống nhất các hoạt động của Hội năm 2017.

Năm 2016 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2014 – 2017). Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp hội viên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm định hướng và tạo điều kiện của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, năm 2016 Hội DNT Việt Nam và các Hội, CLB DNT địa phương, ngành đã nỗ lực triển khai hoạt động và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cũng trong năm 2016, Hội DNT Việt Nam đã tiếp tục giữ vững vị thế của một Hội doanh nhân, doanh nghiệp có uy tín cao trong xã hội và có mạng lưới tổ chức tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với gần gần 10.000 hội viên.

Hoạt động của Hội luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn TN, Hội LHTN Việt Nam và có sự phối hợp, hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành hữu quan thể hiện tính quy mô, hiệu quả và ý nghĩa xã hội ngày càng cao của các hoạt động DNT.

Các chương trình do Hội DNT Việt Nam lần thứ V đề ra được triển khai sáng tạo và hiệu quả thể hiện qua các nội dung của Cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của DNT và thanh niên Việt Nam, các dự án, các chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm và các hoạt động xã hội…

Đặc biệt, Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 3/6 đã thu hút được 700 doanh nghiệp tham gia với 10 chủ đề bao trùm 7 ngành và 3 lĩnh vực kinh tế. Diễn đàn được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện xuất sắc của Thanh niên Việt Nam 2016.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song năm 2016, Hội, CLB DNT các tỉnh, thành, ngành vẫn nỗ lực hoàn thành kế hoạch công tác đề ra từ đầu năm và đạt nhiều kết quả khả quan…

Các hoạt động của DNT đã đi vào chiều sâu, thiết thực đối với doanh nhân trẻ, có nhiều nét đổi mới về chất lượng cũng như hình thức với sự ra đời của các câu lạc bộ và hoạt động hội tập trung theo khu vực.

Trung ương Hội và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành cũng đã phối hợp với nhiều bộ ngành, tích cực tổ chức các đoàn công tác, đoàn xúc tiến thương mại ra nước ngoài, đón tiếp các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam; tổ chức và tham gia các hội chợ thương mại trong và ngoài nước nhằm giúp hội viên tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư như: Tổ chức đoàn công tác tham dự chương trình hội thảo quốc tế và xúc tiến thương mại tại Malaysia và Cuba; tham gia khảo sát thị trường Dubai.

Ngoài ra, năm 2016 tiếp tục là năm Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát huy truyền thống tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành đã tổ chức quyên góp ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, hỗ trợ người nghèo, đồng bào bão lụt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức và bảo trợ cho các chương trình khởi nghiệp và lập nghiệp.

Các đại biểu thống nhất thông qua các hoạt động trọng tâm của Hội năm 2017

Cũng tại hội nghị, UBTƯ Hội DNT Việt Nam đã thông qua kế hoạch hoạt động năm 2017 với các nội dung trọng tâm như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội DNT Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2020; Giải thưởng Sao Đỏ – DNT VIệt Nam tiêu biểu 2017; Chương trình bình chọn DNT Khởi nghiệp xuất sắc 2017; Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2017; Triển khai Chương trình Thẻ Hội viên và xây dựng cơ sở dữ liệu hội viên DNT; Tổ chức đoàn DNT Việt Nam tham dự Diễn đàn DNT ASEAN – Trung Quốc lần IX; Giao lưu DNT tiêu biểu với sinh viên và thanh niên về khởi nghiệp; Tổ chức giải Golf toàn quốc lần thứ V; Tổ chức Giải bóng đã DNT toàn quốc lần thứ nhất 2017; Cuộc thi tiếng hát DNT toàn quốc lần thứ nhất…

Hoàng Sang

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 8.06%
 • 4.84%
 • 6.45%
 • 3.23%
 • 19.35%
 • 11.29%
 • 1.61%
 • 1.61%
 • 14.52%
 • 17.74%
 • 6.45%
 • 4.84%