(DĐDN) - Đây là ý kiến của Bà Đoàn Thu Hương - Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng” do Group Nhiếp ảnh Doanh nhân tổ chức sáng 19/9/2015 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự triển lãm có bà Đoàn Thu Hương - Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; các tác giả những bức ảnh trưng bày tại triển lãm cùng đông đảo khách đến tham quan.

HVS_1633

Lễ khai mạc Triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện “Vì ngày mai tươi sáng”

Đây là lần thứ 3 Group Nhiếp ảnh Doanh nhân tổ chức tập hợp những bức ảnh chứa đựng niềm đam mê nghệ thuật, được các tác giả – những người cầm máy chuyên và không chuyên ghi lại những khoảng khắc ấn tượng, độc đáo về phong cảnh, đất nước, con người, cuộc sống, thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp. Nhiều bức ảnh đã đạt được những giải thưởng trong các cuộc thi, các cuộc bình chọn, với tiêu chí chung của triển lãm là hướng tới các tác phẩm nghệ thuật mà người xem có thể dễ dàng cảm thụ được.

HVS_1639

Bà Đoàn Thu Hương - Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng”

Phát biểu tại triển lãm, Bà Đoàn Thu Hương đánh giá cao các tác phẩm tại triển lãm của Group Nhiếp ảnh Doanh nhân cũng như những tấm lòng của các tác giả,  người mua những bức ảnh. Theo bà Hương, hoạt động nghệ thuật cần song hành với trách nhiệm xã hội, các hoạt động vì nhân sinh, vì cộng đồng. Bà Hương cũng mong muốn Group Nhiếp ảnh Doanh nhân có thật nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và nhiều tác phẩm xuất sắc hơn nữa.

 Chị Vũ Lan Anh – Thành viên Ban Quản trị Group cho biết, trong ngày đầu khai mạc, Ban tổ chức đã bán được 41 bức tranh, đấu giá thành công cuốn sách ảnh tập hợp những bức ảnh trưng bày tại triển lãm và chữ ký của 60 tác giả, 22 cuốn Postcard gồm 3 bộ được tuyển lựa 30 tác phẩm tiêu biểu của các tác giả tham gia ảnh triển lãm…

Cũng trong ngày đầu khai mạc, đã có rất nhiều tấm lòng thiện nguyện ủng hộ quỹ từ thiện của Group Nhiếp ảnh Doanh nhân. Tổng số tiền thu được trong ngày triển lãm đầu tiên ước khoảng 59 triệu đồng.

Toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ trong quá trình diễn ra triển lãm sẽ được chuyển đến tận tay các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư… và các chuyến hoạt động thiện nguyện do Group Nhiếp ảnh Doanh nhân trực tiếp tổ chức tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện “Vì ngày mai tươi sáng” sẽ diễn ra trong 2 ngày 19-20/9/2015 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã ghi lại một số hình ảnh tại triển lãm.

HVS_1634

Anh Lê Quý Kiên - Kiến trúc sư, công tác tại Công ty CP Kiến trúc Xây dựng AIC giới thiệu về cuốn sách ảnh duy nhất được bán đấu giá gây quỹ từ thiện tại triển lãm

HVS_1676

HVS_1678

Chị Vũ Lan Anh - Thành viên Ban quản trị Group Nhiếp ảnh Doanh nhân trao cuốn sách ảnh cho anh Nguyễn Thanh Hoàn  đến từ Công Vinavico - người trả giá 10 triệu đồng cho cuốn sách ảnh này.

HVS_1665

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai mạc

HVS_1729HVS_1723 HVS_1711

Một số bức ảnh trưng bày tại triển lãm

HVS_1706

HVS_1707

HVS_1722

Khách tham quan triển lãm trong ngày khai mạc

HVS_1725  HVS_1691 HVS_1688 HVS_1686HVS_1716

Khách tham quan chụp hình cùng các tác giả

HVS_1757

Nhóm tác giả chụp hình lưu niệm tại triển lãm

HVS_1739

Nhiều bức ảnh đã được bán nhằm gây quỹ từ thiện ngay trong ngày khai mạc.

Lam Sang