Hoa Sen Group đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô niên độ 2016-2017

Hoa Sen Group đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô niên độ 2016-2017

07/01/2017 10:15 Sáng

(DĐDN) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen – MCK: HSG) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính (NĐTC) 2016 – 2017 sáng 6/1/2017 tại Tp HCM. Đồng thời, tại buổi lễ, Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2016” do Tạp chí tài chính Euromoney bình chọn.

Đại hội đồng cổ đông biểu quyết những nội dung quan trọng.

Năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hoa Sen. Với bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, NĐTC 2015 – 2016 đã khép lại với những kết quả tăng trưởng đáng tự hào.

Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch và tăng trưởng mạnh mẽ so với NĐTC trước: chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ thành phẩm đạt 1.242.579 tấn, vượt 13% kế hoạch và tăng trưởng 22% so với cùng kỳ.

Doanh thu đạt 17.894 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất chính là chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với NĐTC trước.

Bằng những kết quả kinh doanh trên, Hoa Sen tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước, đồng thời đạt được những bước tiến dài trên thị trường quốc tế với kênh tiêu thụ phủ khắp 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn Tập đoàn.

Trong năm vừa qua Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, tiếp tục được công nhận là Thương hiệu Quốc gia cả 3 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen; Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2015; Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất ở Việt Nam 2016 do Tạp chí Forbes bình chọn; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016; Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn, Top 5 Doanh nghiệp niêm yết có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2016 cùng nhiều thành tích đáng tự hào khác. Những giải thưởng trên một lần nữa khẳng định vị thế của Tập đoàn Hoa Sen trên con đường trở thành tập đoàn sản xuất và tiêu thụ tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ông Marcus H. Langston – Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney trao chứng nhận Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á cho Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen.

Cũng tại Đại hội, ông Marcus H. Langston – Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney đã đại diện tạp chí trao giải Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng năm 2016 cho Tập đoàn Hoa Sen.

Giải thưởng công ty được quản lý tốt nhất Châu Á được Tạp chí Euromoney đánh giá dựa trên phiếu bình chọn của các nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Clive Horwood, Tổng biên tập Tạp chí Euromoney cho biết: “Đây là lần thứ 17 Tạp chí Euromoney công bố giải thưởng này và được xem là cuộc khảo sát chuẩn mực dựa trên quan điểm của các nhà phân tích hàng đầu trong khu vực. Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư công nghệ và tối ưu hóa nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông, cán bộ công nhân viên và xã hội. Chính tầm nhìn đó đã đưa Hoa Sen trở thành Tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Châu Á”.

Tại Đại hội, ông Marcus – Đại diện Tạp chí tài chính Euromoney thông tin: “Chúng tôi nhận được 451 đề cử cho các công ty ở Châu Á là những công ty tốt nhất theo từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, với tiêu chí bao gồm thị trường vững mạnh, lợi nhuận, khả năng tăng trưởng và chất lượng quản lý. Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự đứng đầu trong giải thưởng Công ty quản lý tốt nhất trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng tại Châu Á.”

Trong khuôn khổ Đại hội, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát đã đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2016 – 2017 và thời gian tới.

Để giữ vững vị thế dẫn đầu của mình và phát huy những thành tựu đạt được, Tập đoàn Hoa Sen xác định rõ mục tiêu chính trong NĐTC 2016 – 2017 sẽ là tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định thị trường nội địa, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị bệ phóng vững chắc nhằm bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Trong niên độ tài chính 2016-2017, Tập đoàn Hoa Sen đặt chỉ tiêu về sản lượng tiêu thụ là 1.575.000 tấn và doanh thu thuần 23.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD) và lợi nhuận sau thuế 1.650 tỷ đồng. Tương ứng với mức tăng trưởng sản lượng tiêu thụ và doanh thu thuần là 20% và 29% so với NĐTC 2015- 2016, riêng đối với chỉ tiêu về lợi nhuận sau thuế tăng 10% so với NĐTC 2015 – 2016.

Các nhiệm vụ trọng tâm của Hoa Sen Group niên độ tới:

Thứ nhất, lấy thị trường nội địa làm gốc thông qua việc mở nhanh hệ thống chi nhánh phân phối bán lẻ song song với việc đảm bảo hiệu quả quản trị và kiểm soát. Đồng thời, tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu và có các biện pháp hợp lý nhằm ứng phó với các động thái phòng vệ thương mại từ các thị trường xuất khẩu.

Thứ hai, tập trung hoàn thành các Dự án sản xuất đang triển khai tại Nghệ An, Hà Nam, Bình Định,… đồng thời nghiên cứu và triển khai các Dự án mới trong lĩnh vực công nghiệp, nhằm nâng cao năng lực sản xuất, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm và tạo lợi thế cạnh tranh về chi phí.

Thứ ba, tăng cường hoạt động marketing thông qua sự kiện truyền thông, các hoạt động từ thiện, tài trợ mang tính nhân văn, hướng đến cộng đồng nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu Hoa Sen vững mạnh, thân thiện.

Thứ tư, hoàn thiện mô hình quản trị Tập đoàn theo vùng miền và theo ngành nghề, đảm bảo phù hợp với tình hình hoạt động hiện tại, tận dụng hiệu quả các nguồn lực cho những bước phát triển trong tương lai.

Thứ năm, nghiên cứu một cách thận trọng, nghiêm túc và chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai các dự án, kế hoạch kinh doanh đối với các ngành nghề, lĩnh vực có tiềm năng như: kinh doanh bất động sản, du lịch, năng lượng…

(Chủ tịch HĐQT HSG Lê Phước Vũ phát biểu tại Đại hội)

Ly Phạm

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 8.06%
 • 4.84%
 • 6.45%
 • 3.23%
 • 19.35%
 • 11.29%
 • 1.61%
 • 1.61%
 • 14.52%
 • 17.74%
 • 6.45%
 • 4.84%