Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Ba Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha, và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Ban Giám khảo DIFF 2018 vừa tổ chức buổi họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2018 - ông Trần Văn Miên, để chọn ra 02 đội thi có điểm số cao nhất vào chung kết.

Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hoá nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Quá trình làm việc, Ban Giám khảo cũng nhận sự tư vấn từ Công ty Tư vấn Global 2000.

Hình ảnh trình diễn của đội Hoa Kỳ tại DIFF 2018

Hình ảnh trình diễn của đội Hoa Kỳ tại DIFF 2018

Qua buổi họp, Ban Giám khảo đã thống nhất số điểm cho tất cả các đội thi. Căn cứ vào kết quả này, hai đội có sổ điểm cao nhất là Hoa Kỳ và Ý đã chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm chung kết DIFF 2018.

Nhằm đảm bảo khách quan cho phần thi của Đêm chung kết, Ban Giám khảo cũng đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn, theo đó, Hoa Kỳ sẽ là đội bắn mở màn, sau đó là đội Ý.

Hình ảnh trình diễn của đội Ý tại mùa pháo hoa năm nay

Hình ảnh trình diễn của đội Ý tại mùa pháo hoa năm nay

Đêm Chung kết DIFF 2018 với chủ đề “Hữu nghị” sẽ diễn ra vào ngày 30/6, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Đội chiến thắng sẽ là Nhà vô địch DIFF 2018 với giải thưởng được công bố ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của 02 đội.

Bạn đang đọc bài viết Hoa Kỳ và Ý giành vé vào trận chung kết DIFF 2018 tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,