Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đêm. Ảnh: Cử Linh.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đêm. Ảnh: Cử Linh/VnE

Ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc xác nhận thông tin trên và cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ và công an địa phương đến hiện trường kịp cứu được 3 người sóng sót. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hòa Bình huy động 2 xe và hơn 20 chiến sĩ vào cuộc. Sau 6 tiếng đào bới, 9 thi thể được đưa ra ngoài, phần lớn bị vùi sâu vài mét dưới lớp đất đá.

Các nhân chứng và lực lượng cứu hộ cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, trong số 18 người bị vùi lấp, đã có 6 thi thể được tìm thấy. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tỉnh Hòa Bình, trận mưa lũ lịch sử ở Hòa Bình đã làm nhiều nơi bị ngập úng, nhiều tuyến đường ngập, sạt đất đá trên taluy dương và gây xói lở, hàng trăm ha hoa màu, nhà cửa, tài sản của người dân đang chìm trong nước.

Hiện giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân nhiều khu vực ở Hoà Bình đang gặp khó khăn. Chỉ trong hai ngày 10-11/10, trận mưa lũ đã khiến 30 người chết và mất tích tại Hòa Bình. Hàng chục thủy điện đồng loạt xả đáy với hồ Hòa Bình mở 8 cửa xả đáy, nhiều nhất trong hơn 10 năm qua. 

Ở thời điểm hiện tại, tuyến đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã tê liệt hoàn toàn vì ngập. Tuyến QL6 ngập nặng, nguy cơ sạt lở ở một số đoạn là rất cao. Trên QL21, sạt lở gây tắc ở Ba Hàng Đồi (thị trấn Thanh Hà, huyện Kim Bôi, Hòa Bình). Trên QL70B, một cầu cứng bị xói lở, nước ngập nên hiện đang đứt cầu và đường.