Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa HIU và TOP 100

Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa HIU và TOP 100

Theo chương trình hợp tác này, TOP 100 trong vai trò kết nối, sẽ mang nhà trường đến với doanh nghiệp và ngược lại nhằm kiến tạo việc làm cho các em sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường; vận động cộng đồng doanh nhân tham gia dạy miễn phí cho phía nhà trường và hướng dẫn thực tập cho sinh viên, giúp sinh viên đạt tỉ lệ 50% thực hành 50% lý thuyết; Đồng thời tạo điều kiện để các em thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất, năm hai đại học.

Về phía trường đại học HIU đã chính thức công bố chương trình đào tạo mới “Hội nhập quốc tế” là đào tạo đa ngành nghề, được xây dựng định hướng hội nhập quốc tế và nghề nghiệp ứng dụng với những điểm cơ bản: Đảm bảo 100% việc làm khi sinh viên ra trường; Trang thiết bị thực hành, thực tập đạt tiêu chuẩn quốc gia/quốc tế. Sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước; Đảm bảo khi tốt nghiệp, sinh viên có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng(nghe, nói, đọc, viết) có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài; Môi trường học tập hiện đại, đẳng cấp 6 sao tại toà nhà 215 Điện Bên Phủ, Bình Thạnh,Tp.HCM sẽ đưa vào hoạt động trong năm học mới này.

PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Đại học HIU chia sẻ, thời gian qua người ta nói nhiều đến nghịch lý: các doanh nghiệp đang rất thiếu nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp lại không tìm được việc làm. Trong khi đó, các chương trình đào tạo của các trường đại học Việt Nam được xây dựng trên cơ sở chú trọng đến việc trang bị các kiến thức cơ bản, mang tính hàn lâm, ít quan tâm đến nhu cầu của thực tiễn sản xuất, kinh doanh, phương pháp đào tạo chậm được đổi mới…

Sự kiện hợp tác giữa HIU và TOP 100 là dịp để những người làm công tác giáo dục cùng các chuyên gia, các doanh nhân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng tìm kiếm cơ hội cũng như đưa ra giải pháp cho thế hệ trẻ, thế hệ kế thừa của Việt Nam tự tin “tiến ra biển rộng” trong thời đại công nghệ 4.0.

Cũng tại sự kiện, ban tổ chức đã công bố một số doanh nghiệp đã đồng ý tham gia vào dự án này như: Sunstory Pepsico Việt Nam, Saigon Co.op, CapitaLand Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan, Công ty Cổ phần đầu tư Cotec Health Care, Công ty giấy Sài Gòn, Công ty Văn hoá Suối Tiên,....”.