Theo Korean Air, đường bay sử dụng loại máy bay B737- 900 với tần suất khai thác hằng ngày.  

Hãng hàng không Korean Air đặt trụ sở tại Sân bay quốc tế Incheon (ICN) đối với đường bay quốc tế và Sân bay quốc tế Gimpo (GMP) với đường bay nội địa.

Được biết, tại Việt Nam hiện nay, hãng này đang khai thác tới 20 chuyến bay mỗi ngày từ các thành phố lớn của Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại. Trong đó, có 02 chuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng đi Incheon mỗi ngày.

Korean Air - hãng hàng không quốc gia lâu đời và lớn nhất tại Hàn Quốc và khu vực Châu Á, vừa chính thức khai trương đường bay quốc tế nối trực tiếp hai thành phố Busan - Đà Nẵng

Korean Air vừa chính thức khai trương đường bay quốc tế nối trực tiếp hai thành phố Busan - Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu KE465 từ TP Busan đã đến Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng vào lúc 00h08 ngày 29/10/2018. Thông tin từ Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng, việc khai trương đường bay “nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của du khách”.

Ngoài Korean Air, hãng hàng không T'way Air của Hàn Quốc cũng đang khai thác đường bay giữa hai thành phố du lịch nổi tiếng này. 

Thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, lũy kế 10 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 6,83 triệu lượt, tăng 21,5 % so với cùng kỳ 2017. Khách quốc tế ước đạt hơn 2.5 triệu lượt, tăng 31% so với cùng kỳ 2017. Theo các nhà khai thác tour du lịch, Việt Nam đã và đang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc, đặc biệt các tỉnh miền Trung. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là địa chỉ du lịch truyền thống và yêu thích đối với du khách Việt.

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông nam của bán đảo Triều Tiên. Busan được xem thành phố lớn thứ nhì tại Hàn Quốc, sau thủ đô Seoul.

Khánh Hòa và Hải Phòng cũng đang có kế hoạch xây dựng đường bay hai chiều đến Busan.

Bạn đang đọc bài viết Hãng hàng không Hàn Quốc mở thêm đường bay tới Đà Nẵng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,