(DĐDN) - Hãng Biostar vừa trình làng sản phẩm bo mạch chủ Gaming Z97X, trang bị những tính năng phục vụ nhu cầu chơi game và đảm bảo tối ưu cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4.

Bo mạch chủ Gaming Z97X

Gaming Z97X mở màn cho dòng sản phẩm mới chuyên về phần cứng chơi game của hãng Biostar, đồng thời là bo mạch chủ gaming hoàn thiện đầu tiên do BIOSTAR thiết kế.

Theo Biostar, Gaming Z97X là bo mạch chủ dành cho phom ATX, hỗ trợ Intel khe cắm 1150, sử dụng bộ vi xử lý Intel Z97, đi kèm với các tính năng nổi bật như USB 3.1 - Đây là một chuẩn mới được biết với tên gọi SuperSpeed+, cho phép tăng gấp 2 tốc độ truyền tải dữ liệu từ 5 Gbps lên 10 Gbps nhưng đồng thời vẫn phù hợp với các dòng thiết bị USB 3.0 và USB 2.0; ba khe cắm PCI Express 3.0 x 16, hỗ PCIe M.2 phù hợp với ổ cứng SSD; Dual GbE LAN và công nghệ độc quyền Super Hi-Fi Audio của Biostar, hỗ trợ cổng Display. Hai cổng HDMI tích hợp trên bo mạch chủ hỗ trợ độ phân giải 4K và 2K. Ngoài ra, sản phẩm còn giới thiệu cổng kết nối SATA Express Connector hỗ trợ cả SATA và giải pháp lưu trữ PCIe cho phép tăng tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10Gb/s. Cả hai tính năng này đều có giúp nâng cấp hiệu suất truyền dữ liệu lẫn lưu trữ của hệ thống máy tính.

Các cổng kết nối của Gaming Z97X

Bo mạch chủ này còn tiên phong trong việc cho ra mắt bộ hộp Gaming Commander rời của BIOSTAR. Thể tích bằng đúng một ổ đĩa CD-ROM kích thước chuẩn 5.5’’; được tích hợp phần mềm với trung tâm điều khiển giọng nói, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Biostar. Bộ hộp rời này trang bị tính năng cổng Usb DAC độc lập, dành riêng cho giắc cắm Mic_In và Line_Out, nút điều chỉnh âm lượng và đèn LED báo hiệu nhiệt độ cho CPU/ DDR/ VGA, một nút XLouder dành riêng cho tính năng tăng MIC nhanh. Phần mềm điều khiển Gaming Commander có giao diện người dùng thân thiện với các tính năng điều chỉnh cho phép người dùng có thể tạo ra hiệu ứng từ chính giọng nói của mình trong khi chơi game.

Ngoài ra, tính năng “Load Balancing” cho phép người dùng kết hợp các bộ điều chỉnh hệ thống mạng vào một mạng duy nhất. Từ đó hỗ trợ tích hợp tính năng “kết nhóm” bằng cách kết hợp hai kết nối để hỗ trợ hệ thống đa chiều. Bên cạnh đó, hai bộ bảo vệ điện năng Gigabit Ethernet giảm thiểu khả năng hư hỏng thiết bị do sấm sét và các trường hợp tăng điện áp đột ngột, vì trong trường hợp một kết nối bị ngắt, thì kết nối còn lại sẽ tự động được bật lên. Biostar đã trang bị xung quanh khu vực CPU là 12 pha điện được thiết kế để bảo vệ CPU không bị quá nóng; đồng thời bộ bảo vệ chống sốc và tụ điện thể rắn giúp củng cố hiệu quả hoạt động của năng lượng và kéo dài tuổi thọ của bo mạch chủ.

Sản phẩm được bán với giá 189 USD và được hưởng chế độ bảo hành 3 năm.

Hoàng Sang