Tại cuộc họp báo, bà Trần Quỳnh Hương Cerella, giám đốc điều hành học viện Anh ngữ i- English cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ cho thế hệ trẻ của thành phố, từ đó tuyển chọn ra những học sinh tiêu biểu nhất  tham gia vào các cuộc thi tiếng Anh quốc tế.

50 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi này sẽ được tham gia vào cuộc thi “i-English’s got talent” với phần thưởng là các xuất học bổng du học tại một trong bốn nước Anh, Úc, Mỹ, Canada. Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích lành mạnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng, giúp các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 nâng cao kiến thức Anh ngữ, từng bước trang bị cho các em kĩ năng làm bài thi và làm quen với hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cuộc thi “The Best in English in Haiphong City Contest” sẽ diễn ra vào ngày 29/5/2018 tại trường THPT Thái Phiên số 258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng. Các giải thưởng gồm tiền mặt và khóa học sẽ bao gồm 3 giải nhất cho từng cấp, mỗi giải trị giá 30 triệu, 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu, 3 giải ba, mỗi giải trị giá 8 triệu và 50 giải khuyến khích. Số lượng học sinh đăng ký không giới hạn. Ba kỹ năng nghe, đọc, viết sẽ được kiểm tra bởi đội ngũ giảng viên cao cấp của học viên i- English theo bài thi chuẩn quốc tế.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các em học sinh Hải Phòng từ cấp I đến cấp III

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các em học sinh Hải Phòng từ cấp I đến cấp III

Em Hoàng Thế Khải, học sinh đến từ học viện I English cho biết em rất phấn khích khi được tham gia cuộc thi và hy vọng học sinh toàn thành phố sẽ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi như em.

Ông Bùi Quốc Khánh, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng cho biết, mười năm vừa qua, ngoại ngữ của Hải Phòng không theo kịp được với tốc độ phát triển của thành phố, trong các cuộc thi về ngoại ngữ, Hải Phòng luôn đứng ở top thấp nhất. Hải Phòng nhận rõ yếu kém của mình và hiện đang tích cực cải thiện trình độ ngoại ngữ của học sinh, bằng việc đưa tiếng Anh vào cuộc thi lên cấp III. Cuộc thi của học viện Anh ngữ I English góp phần tạo nên động lực học ngoại ngữ cho các em học sinh trên toàn địa bàn thành phố. Sở Giáo dục sẽ ủng hộ và nhiệt tình giúp đỡ để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Học viện Anh Ngữ i-English được sáng lập bởi các nhà lãnh đạo của các công ty lớn trên thế giới. Các chương trình đào tạo của Learn4Life đều do giảng viên gốc Anh có kinh nghiệm ít nhất 2 năm giảng dạy. Ngoài được đào tạo tại Việt Nam, các học viên còn được đưa sang Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như làm quen với nền văn hoá của Anh Quốc.