"Một cửa" tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Xây dựng TP Hải Phòng. Ảnh: Trung Thành

Trong hai ngày 21, 22/2/2018, đoàn kiểm tra đã đột xuất kiểm tra 3 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; 11 các sở, quận huyện, xã phường trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tại các sở, quận huyện, xã phường, các đơn vị đều bố trí cán bộ trực tại bộ phận “một cửa” để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính của công dân. Các Phòng, Ban chuyên môn đã tổ chức triển khai công việc và tác nghiệp theo chức năng nhiệm vụ.

Đoàn yêu cầu các địa phương, đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” để giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp.

Tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, đoàn kiểm tra không phát hiện việc sử dụng xe công đi du xuân, tham dự lễ hội.

Tuy nhiên, mấy ngày nay dư luận xôn xao việc xe biển xanh, xe cấp cứu xuất hiện tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) trong Lễ khai bút đầu năm diễn ra sáng 21/2.

Xe ô tô biển xanh vẫn xuất hiện lạc lõng tại một lễ hội.

Hình ảnh xe ô tô biển xanh xuất hiện lạc lõng tại lễ hội Khai bút được báo chí ghi lại. Ảnh: Tuổi Trẻ

Về việc này, đoàn đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố. Báo cáo kết quả thực hiện.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các cấp, các đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian, chế độ làm việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các sở, ngành, địa phương bố trí cán bộ phục vụ nhân dân, tập trung giải quyết công việc theo nhiệm vụ được phân công. Tuyệt đối không tổ chức du xuân, tham dự lễ hội trong các ngày làm việc nếu không có sự phân công của cấp có thẩm quyền.

Thủ trưởng các cơ quan chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương công vụ tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,