Theo ông Đặng Bá Cường - Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng, sự việc vườn chuối của ông Phạm Văn Quân bị phá hoại trong đêm là một việc “nóng” được dư luận rất quan tâm.

Tuy nhiên, sự việc diễn ra đã hơn hai tháng qua, dư luận đến giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác về vụ án. Có khởi tố hay không khởi tố vụ án cũng phải làm cho rõ ràng.

Lý do Ban Nội chính đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, thu thập tài liệu, khởi tố vụ án hình sự là: Qua các thông tin trên báo chí và các tài liệu có được, sự việc có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản. Theo quy định của luật pháp, đối với vụ việc không phức tạp, nếu có dấu hiệu của tội phạm phải khởi tố sau 20 ngày, còn đối với vụ việc phức tạp nếu có dấu hiệu của tội phạm phải khởi tố sau 2 tháng.

V]ờn chuối bị đốn hạ trong đêm

Vườn chuối bị đốn hạ trong đêm

Trao đổi với phóng viên báo DĐDN, ông Đặng Bá Cường khẳng định quan điểm của mình: “Sự việc xảy ra tại vườn chuối của ông Phạm Văn Quân xảy ra từ tháng 5 đến nay, như vậy đã gần 2 tháng nhưng các cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án. Nếu cơ quan chức năng chứng minh là không có dấu hiệu phạm tội trong việc phá vườn chuối của ông Phạm Văn Quân thì cũng phải ra quyết định không khởi tố vụ án”.

Quay trở lại sự việc diễn ra ngày 15/5, mạng xã hội lan truyền về video vườn chuối hàng ngàn cây của vợ chồng ông bà Quân - Nga đã bị đốn hạ trong đêm. Dư luận bất bình và chia sẻ với ông Quân khi không biết vì lý do gì mà vườn chuối của ông bà bị đốn hạ như vậy.

Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa ông Phạm Văn Quân và Công ty TNHH Chí Linh trong một thời gian dài. Ngày 26/5, công an đã mời ông Phạm Văn Quân lên làm việc và tiến hành định giá vườn chuối bị phá. Sau khi xác định giá từng loại cây, cơ quan chức năng tính toán và định giá tổng giá trị vườn chuối bị phá của ông Quân vào khoảng 269 triệu đồng. Sự việc đã trở thành một đề tài “nóng” được dư luận rất quan tâm.

Trước thông tin trên của ông Đặng Bá Cường, PV Báo DĐDN đã liên lạc với ông Phạm Văn Quân để nghe quan điểm của ông về việc này. Ông Quân cũng cho hay là mới biết được thông tin này, ông chia sẻ “ tôi rất hoan nghênh ý kiến của ban Nội chính, tôi đồng tình và tin tưởng vụ án được điều tra công minh, đúng người, đúng tội. Đến nay, gia đình chúng tôi cũng chưa nhận được bất cứ đền bù thiệt hại nào cả. Tôi muốn song song với việc điều tra xác minh làm rõ vụ án thì tôi cũng được đảm bảo quyền lợi của mình”.

Oong Phạm Văn Quân nức nở bên vườn chuối bị đốn hạ

Oong Phạm Văn Quân nức nở bên vườn chuối bị đốn hạ

                                         

Về phía ông Đỗ Văn Chí - giám đốc Công ty TNHH Chí Linh, sau khi nghe thông tin này cũng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng “ Tôi vừa được nghe thông tin xong, tôi rất tin tưởng vào các cơ quan pháp luật, rất mong các cơ quan pháp luật xác minh sự việc thấu tình đạt lý, đúng người đúng tội. Cá nhân tôi sẽ chấp hành tuân thủ đầy đủ”.

Báo DĐDN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.