Một góc dải trung tâm thành phố Hải Phòng

Một góc dải trung tâm thành phố Hải Phòng

Ngày 15/12, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao sở GTVT tổ chức xóa vạch sơn, biển báo cho phép đỗ xe trên các tuyến đường thuộc dải trung tâm thành phố: Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Phú, Trần Hưng Đạo và các tuyến đường ngang kể từ ngày 15/12. Đồng thời, lắp đặt biển cấm đỗ trên dải trung tâm trước ngày 20/12/2017.

Thành phố cũng chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng cưỡng chế các tổ chức, cá nhân trông coi xe ô tô trái phép trên các tuyến đường, vỉa hè thuộc dải trung tâm; Xử lý nghiêm các trường hợp đỗ xe trái phép trên dải trung tâm.

Ngoài tuyến đường dải trung tâm thành phố, UBND TP Hải Phòng còn giao sở GTVT chủ trì cùng các ngành, địa phương khác rà soát các tuyến phố khác, đề xuất UBND TP trước ngày 01/01/2018.

Thông báo của UBND TP Hải Phòng căn cứ trên văn bản đề nghị 3264/SGTVT-HTGT&ATGT của sở GTVT Hải Phòng.

Được biết, tại kỳ họp HĐND TP Hải Phòng thứ 6, khóa XV, ông Lê Văn Thành - Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã “gay gắt” với ngành GTVT về việc ùn tắc tại các tuyến phố thuộc dải trung tâm.

Tại các diễn đàn trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến phản ứng xung quanh việc cấm đỗ xe tại dải trung tâm. Đa số các ý kiến nhất trí với chủ trương này, tuy nhiên nhiều người cho rằng cần phải bố trí các điểm đỗ trước khi cấm.

“Nếu cấm ngay mà chưa có các điểm đổ thì hàng nghìn ô tô sẽ không biết đỗ ở đâu. Trong khi đó, việc ách tắc giao thông khu vực dải trung tâm chỉ vào giờ tan học của 1 số trường, vì vậy nên cấm theo giờ”, một người dân cho biết.

Trao đổi với PV báo Diễn đàn Doanh nghiệp sáng 16/12, ông Vũ Duy Tùng - GĐ sở GTVT Hải Phòng cho biết, trước mắt thành phố sẽ cấm đỗ xe tại khu vực dải trung tâm và đang quy hoạch các điểm đỗ.

Tuy nhiên, đến khi nào thì Hải Phòng sẽ có điểm đỗ xe ô tô cho lệnh cấm tại dải trung tâm thì chưa rõ. Hàng nghìn xe ô tô sẽ phải chạy lòng vòng tìm điểm đỗ mỗi khi có việc khu vực trung tâm thành phố.