(DĐDN) – Từ 14/8 đến 27/9, Sở Công thương sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội.

banhtrungthu

Bánh Trung thu ở các làng nghề năm nào cũng bị đưa vào “tầm ngắm"

Thông tin trên vừa được Sở Y tế Hà Nội cho biết tại Hội nghị triển khai các chuyên đề trọng tâm về An toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng cuối năm 2015, vừa diễn ra chiều 13/8.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành các đợt kiểm tra chất lượng bánh kẹo, bánh trung thu tại các làng nghề truyền thống như Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm), La Phù (Hoài Đức), Liên Ninh (Thanh Trì) và các nhà hàng, khách sạn có sản xuất bánh trung thu… Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phụ gia thực phẩm, các nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bánh trung thu cũng nằm trong diện kiểm tra lần này.

Nội dung kiểm tra chủ yếu là nguồn gốc xuất xứ của phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu (gồm vỏ bánh và nhân bánh), kiểm tra điều kiện ATTP đối với sản phẩm bánh trung thu, lấy mẫu giám định chất lượng.

Vân Du