(DĐDN) - Sự tích hợp công nghệ, dữ liệu và thông tin là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa tới vấn đề này, đặc biệt trong công tác bảo mật dữ liệu.

Bởi thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã dẫn tới sự đổi mới liên tục của công nghệ thông tin và hình ảnh trong thời đại toàn cầu hóa, ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động của doanh nghiệp.

giaiphap1 Hội thảo cho Doanh nghiệp cùng Triển lãm Thiết bị công nghệ thuộc chuỗi sự kiện Zen- One Stop Solution được Canon Marketing tổ chức ngày 16/12 tại Hà Nội

Phát biểu tại Hội thảo cho Doanh nghiệp cùng Triển lãm Thiết bị công nghệ thuộc chuỗi sự kiện Zen- One Stop Solution tổ chức ngày 16/12 tại Hà Nội, Đại tá, Tiến sĩ Đào Bá Đảm, Phó Cục trưởng Cục 893, Ban Cơ Yếu Chính Phủ, hiện nay, Đảng và Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề an ninh, bảo mật trong doanh nghiệp.

“Cụ thể, Nhà nước đã có sự phân định rõ ràng trách nhiệm cho từng Bộ ngành, yêu cầu bám sát chức năng nhiệm vụ của mình để tư vấn cho doanh nghiệp về vấn đề bảo mật. Nếu như trước đây, đơn vị quản lý tìm cách phạt và áp dụng chế tài thúc ép doanh nghiệp, thì nay đã chuyển sang hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp có hệ thống an ninh tổng thể, nâng cao an ninh từ bên ngoài đến chiều sâu bên trong giúp bảo vệ những tài sản vô hình”. - Đại tá Đào Bá Đảm chia sẻ.

Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp còn chưa thực sự quan tâm. Đặc biệt là các doanh nghiệp còn chưa quan tâm đúng mức đến an ninh, bảo mật dữ liệu doanh nghiệp.

giaiphap2 Nhiều doanh nghiệp tham gia sự kiện rất hào hứng tìm hiểu các thiết bị mới đảm bảo an ninh, bảo mật dự liệu

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software cho biết, vấn đề bảo mật là vô cùng quan trọng nhất là đối với doanh nghiệp chuyên sản xuất phần mềm. Doanh nghiệp không chỉ phải chú trọng bảo mật nội bộ mà còn phải đảm bảo an toàn cho chính khách hàng.

“Vietnam Airlines là một ví dụ về bảo mật trên mạng chưa đủ, sự cố vừa qua đã khiến Vietnam Airlines nói riêng và các doanh nghiệp nói chung phải xác định bảo mật phải là liên tục, bảo mật không chỉ là “phòng ngự” mà còn phải chủ động “tấn công”, đặc biệt là đối với doanh nghiệp lớn” - ông Hoàng Nam Tiến nhận định.

Do đó, với mong muốn mang đến những góc nhìn và giải pháp hữu ích, giải bài toán hóc búa cho doanh nghiệp về vấn đề này, Canon đã cho ra đời giải pháp “một cửa”- One Stop Solution với phương châm “Đi tắt một cửa, đón đầu thành công”.

giaiphap3 Đại diện Canon giới thiệu bộ giải pháp One Stop Solution

Với giải pháp này, doanh nghiệp Việt, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có thể theo dõi hoạt động từ các thiết bị đa chức năng cũng như phần mềm quản lý tối ưu dữ liệu.

Theo ông Hiroshi Yokota- Tổng Giám đốc Cannon Marketing Việt Nam, môi trường kinh doanh ngày càng biến động nhanh nên các giải pháp thông minh chính là chìa khóa để dẫn đến thành công, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả.

“Tại thời điểm hiện tại, giải pháp toàn diện của Canon sẽ giúp doanh nghiệp cân bằng mọi vấn đề về chi phí, năng suất, trách nhiệm người sử dụng, an ninh và bảo trì các thiết bị của doanh nghiệp”. - Tổng Giám đốc Cannon Marketing Việt Nam tin tưởng.

Bởi theo Giám đốc Cannon Marketing Việt Nam, giải pháp One Stop Solution hứa hẹn mang đến sự tiện nghi, giảm nhiều thời gian và chi phí vận hành, tăng tính bảo mật, tối ưu hóa hệ thống, tăng năng suất công việc và nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Có cùng quan điểm như trên, ông Bill Đàm, Phó Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam khẳng định: Khả năng quy tụ và tập hợp công nghệ thông tin sẽ trở thành một quy chuẩn mới trong hành trình toàn cầu hóa của những doanh nghiệp có ý định vươn ra thế giới, bởi lẽ một cơ sở dữ liệu đầy đủ và dễ dàng tra cứu thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

"Để có thể bảo mật an ninh, doanh nghiệp cần chú trọng triển khai an ninh vật lý trong nội bộ, đào tạo cho mọi nhân viên am hiểu và nâng cao ý thức về bảo mật. Sử dụng công nghệ triệt để thông qua các công cụ hiệu suất cao, đảm bảo an toàn". - ông Bill Đàm nói.

Bộ giải pháp One Stop Solution cung cấp các thiệt bị đảm bảo mọi vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm như tiết kiệm thời gian, chi phí, số hóa tài liệu, tích hợp chức năng yêu cầu cơ bản...Cụ thể như máy in ấn nhỏ gọn, sử dụng mật khẩu, thực hiện lệnh in ấn qua thiết bị thông minh như smartphone và máy tính bảng; camera an ninh đếm được số người, xác định độ tuổi và giới tính; máy in màu nhỏ tiết kiệm màu in…

Thanh Hà

>> Năm 2016, Việt Nam hứng hơn 134.000 sự cố tấn công mạng