Giá vàng từ 9-14/1: Dự báo tăng mạnh!

Giá vàng từ 9-14/1: Dự báo tăng mạnh!

08/01/2017 9:29 Sáng

(DĐDN) – Giá vàng trong nước và thế giới vừa trải qua lần giảm giá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần (7/1), thế nhưng, khảo sát cuối tuần của Kitco News lại cho thấy, phần đông chuyên gia và nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần từ 9-14/1.

Phần đông chuyên gia và nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần từ 9-14/1.

 Nhiều thông tin hỗ trợ

Sau 4 phiên tăng mạnh liên tiếp, ngày hôm qua (7/1), giá vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh 140 nghìn đồng, do giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần đêm qua giảm mạnh.

Cụ thể, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.172,2-1.173,2 USD/ounce, giảm 8 USD (0,68%). Mức sụt giảm mạnh trong phiên cuối tuần đã khiến tính toán chung cuộc 30 ngày qua về giảm 1,1 USD (0,09%).

Giá vàng giảm của giá vàng thế giới đã kiến các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo, trong đó, vàng Doji giảm mạnh nhất với 70 nghìn đồng chiều mua vào và 140 nghìn đồng chiều bán ra về 36,25-36,40 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng SJC trong phiên cuối tuần cũng điều chỉnh giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua vào nhưng ngay lập tức lại tăng trở về mức đóng cửa phiên trước là 36,27 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, chiều bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 36,57 triệu đồng mỗi lượng.

Mặc dù giảm mạnh trong phiên cuối tuần, song theo phân tích của Doji, trong những ngày đầu năm 2017 giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi các thông tin như: Chỉ số sản xuất ISM tăng 1,5 điểm lên mức 54,7 điểm trong tháng 12/2016. Chỉ số ISM lạm phát cho thấy mức lạm phát cao nhất kể từ năm 2011.

Các yếu tố có thể tác động tới giá vàng năm 2017 bao gồm: sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, nhu cầu vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ cũng như tác động của Brexit khi Anh bắt đầu các phiên thương lượng để chính thức rời khỏi EU. Các chuyên gia phân tích nhấn mạnh rằng vàng có thể đi lên nếu Trump không thực hiện được lời hứa của mình.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới trong những phiên giao dịch ngắn hạn tới có thể vẫn nằm trong xu hướng tăng mạnh. Dòng tiền tháo chạy khỏi các quỹ đầu tư vàng đã tạm ngưng trong vài ngày gần đây. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất gia tăng ở Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước đang tăng mạnh trở lại do thời điểm sắp đến Tết cổ truyền 2017 cũng được xem là một yếu tố quan trọng hỗ trợ vàng tăng giá.

Còn theo một số nhà phân tích, tiềm năng của giá vàng trong năm nay sẽ như một tài sản trú ẩn an toàn, trong bối cảnh không chắc chắn toàn cầu về địa chính trị, do tác động của các cuộc xung đột, khủng bố, và hàng loạt cuộc bầu cử quan trọng sẽ diễn ra trên khắp các nước châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan và khởi động tiến trình Anh rời khỏi liên minh Châu Âu.

Dự báo tăng mạnh

Website giavang.net thông tin, tại cuộc khảo sát giá vàng cuốn tuần của Kitco News tiến hành giữa Wall Street và Main Street, rất nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, giá vàng sẽ tiếp đà tăng mạnh trong tuần từ 9-14/1.

Cụ thể, cuộc khảo sát với Wall Street có 16 thương nhân và nhà phân tích tham gia. Trong đó 12 cử tri, chiếm 75%, dự đoán vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 3, hoặc 19%, có ý kiến trung lập, trong khi chỉ có 1 cử tri dự đoán vàng giảm.

Trong khi đó, có đến 1.007 người tham gia tham gia vào cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 542 người, tương đương 54%, lạc qua về giá vàng; 378 người tham gia, hoặc 38%, thấy vàng sẽ giảm xuống. Còn lại 87, chiếm 9%, trung lập.

Ira Epstein – Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, cho rằng xu hướng tăng theo mùa sẽ kéo dài từ đầu tháng 1 đến cuối tháng.

Cùng quan điểm với Ira Epstein, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Futures Group cũng dự đoán vàng sẽ giữ vững đà đi lên gần đây. “Những quan ngại về tiền tệ của Trung Quốc bị mất giá và việc kiểm soát vốn ở Trung Quốc sẽ giúp nhu cầu vàng vật chất tăng lên trong tuần tới” – Phil Flynn nói.

Tương tự, Kevin Grady – Chủ tịch Phoenix Futures cũng cho rằng bất kỳ sự điều chỉnh giảm của đồng USD, sau đợt tăng dài, đều có khả năng mang lại động lực tăng của kim loại màu vàng.

Với cương vị là Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, Sean Lusk cũng kỳ vọng vàng sẽ đi lên mặc dù không quá lớn. Ông kỳ vọng hoạt động mua vàng sẽ tiếp tục, đặc biệt khi thị trường cổ phiếu mắc kẹt ở ngưỡng quan trọng và đồng đô la sụt giảm.

Như vậy, với những dự đoán như trên, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục có những phiên tăng giá mạnh trong tuần từ 9-14/1. Biến động theo chiều hướng tích cực này sẽ làm gia tăng kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục có một năm khởi sắc.

Thy Hằng

>>Nhà đầu tư kỳ vọng gì ở giá vàng 2017?

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.46%
 • 4.48%
 • 5.97%
 • 2.99%
 • 22.39%
 • 10.45%
 • 1.49%
 • 1.49%
 • 13.43%
 • 19.4%
 • 5.97%
 • 4.48%