(DĐDN) -  Giá vàng trong nước sáng nay (23/12) "lao dốc" gần 300 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do giá thế giới giảm mạnh.

Giá vàng trong nước sáng nay (23/12) "lao dốc" gần 300 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó

9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 35,98 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,23 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 120 nghìn đồng/lượng và 270 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,57 triệu đồng/lượng và 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng và 220 nghìn đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.128,2 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua trên thị trường New York vàng có lúc tăng lên trên 1.134 USD/ounce nhưng ngay lập tức giảm trở lại.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 1,6 USD xuống 1.131,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 6,2% (+66 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 31,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn vàng trong nước 4,9 triệu đồng/lượng.

Theo công ty vàng bạc đá quý DOJI, trong 3 phiên đầu tuần, giá vàng miếng thay đổi không nhiều và giữ vững quanh mức 36,5 triệu đồng/lượng trong khi giá thế giới vẫn có những nhịp điều chỉnh giảm. Diễn biến “lệch pha” này đã đẩy chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế ngày càng tăng cao.

Thị trường vàng miếng dịp cuối năm diễn biến khó lường, khiến nhà đầu tư khó nắm bắt được đúng xu hướng. Cũng bởi thế, số lượng khách hàng quan tâm đến việc tích trữ cũng như đầu tư vàng miếng thời gian gần đây có xu hướng giảm nhiệt, điều này được thể hiện qua số lượng phát sinh giao dịch không đáng kể.

Giá vàng thế giới đêm qua giảm và đứng ở mức thấp nhất trong 10 tháng qua và chưa có dấu hiệu tăng trở lại do thị trường trầm lắng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch và áp lực từ đồng USD vẫn còn rất lớn.

Các chuyên gia dự đoán, giá vàng được dự báo sẽ không có nhiều biến động trong phiên ngày mai trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ.

Nha Trang