Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn Kosy khi việc bổ sung nhân sự lãnh đạo cấp cao này sẽ đáp ứng những định hướng kinh doanh mới của Tập đoàn trong thời gian tới.

Ông Hoàng Hà Phương (bên phải) giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn

Theo chiến lược dài hạn, Tập đoàn Kosy đã đề ra những mục tiêu đầy thách thức để triển khai và phát triển các dự án bất động sản, thủy điện, năng lượng và công nghệ thông tin. Cùng với việc trở thành công ty đại chúng, Tập đoàn Kosy đang có bước phát triển vượt bậc về cả chất và lượng. Do vậy, để nâng cao hơn nữa năng lực quản trị doanh nghiệp đáp ứng những định hướng kinh doanh mới, Tập đoàn Kosy đã chủ động có những cải cách phù hợp, tách bạch vai trò quản trị và điều hành trong bộ máy hoạt động.

Theo đó, với việc bổ nhiệm ông Hoàng Hà Phương giữ chức vụ Tổng giám đốc, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, tư vấn và định hướng chiến lược cho Ban Tổng giám đốc trong quá trình điều hành doanh nghiệp.

Sinh năm 1978, trước khi gia nhập Kosy, ông Hoàng Hà Phương giữ vị trí là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Tasco – một doanh nghiệp lớn với hơn 40 năm hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, cầu đường… - là những lĩnh vực gần tương đồng với Tập đoàn Kosy. Dưới sự điều hành của ông, Tasco phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn với nhiều các dự án bất động sản, dự án giao thông, cầu đường lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, Tasco cũng là một công ty đại chúng từ năm 2008 và cổ phiếu có tính thanh khoản cao, hấp dẫn các nhà đầu tư.

Những kinh nghiệm quản lý phong phú cùng nền tảng kiến thức vững chắc và tư duy hệ thống sâu sắc, ông Hoàng Hà Phương được đánh giá là nhân tố triển vọng, cùng với ban lãnh đạo Tập đoàn sẽ đưa Kosy có những bước phát triển đột phát và đạt được các mục tiêu, kế hoạch đầy thách thức đề ra trong thời gian tới.