(DĐDN) –Theo kế hoạch của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, bắt đầu từ 1h ngày 1/9/2015, hệ thống vé tàu điện tử giai đoạn 1 sẽ tạm dừng hoạt động để chuyển đổi hệ thống sang hệ thống giai đoạn 2.

555

Hệ thống bán vé điện tử tại ga Hà Nội

Số liệu thống kê của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tính đến 17 giờ 15 phút ngày 1/9, Tổng công ty đã bán ra tổng số 20.349 vé trong đó, số vé bán tại cửa vé là 19.320; bán nguyên toa là 405 vé, bán tập thể 38 vé và số vé được giao dịch qua web là 586 vé.

Theo Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc triển khai bán vé điện tử trong ngày đầu tiên tại 2 Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội và Sài Gòn diễn ra khá suôn sẻ.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 1h ngày 1/9, hệ thống vé tàu điện tử giai đoạn 1 sẽ tạm dừng hoạt động để chuyển đổi hệ thống sang hệ thống giai đoạn 2. Đến 4h, hoàn thành việc chuyển đổi hệ thống. Trong thời gian tạm dừng hoạt động để chuyển đổi hệ thống, TCty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức bán vé bổ sung cho hành khách có nhu cầu mua vé đi ngay tại các nhà ga dọc đường trên các tuyến đường sắt.

Đến 7h sáng ngày 1/9, TCty đã hoàn thành việc cài đặt xong phiên bản mới trên toàn hệ thống, chính thức đưa hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử vào hoạt động. Thời gian trang web đặt chỗ tạm thời dừng hoạt động, việc in vé được thực hiện tại các ga.

Khi trang web đặt chỗ đã chính thức hoạt động trở lại và hành khách đã có thể tự in vé tại nhà nếu thanh toán online hành khách có thể tra cứu bằng cách nhập “mã vé” ghi trên thẻ lên tàu và in hóa đơn tại địa chỉ www.hoadon.vantaiduongsathanoi.vn đối với các ga từ Kim Liên trở ra phía Bắc; http://hoadon.duongsatsaigon.vn đối với các ga từ Đà Nẵng trở về phía Nam.

Bên cạnh đó, 2 đơn vị đối tác (FPT, VNPT) cũng bố trí cán bộ nghiệp vụ liên quan phối hợp với thường trực Ban chỉ đạo của Tổng công ty giải quyết các vướng mắc để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Hành khách có thể liên hệ với các đường dây nóng tại Hà Nội: 04.3942394; Sài Gòn: 08.38436528 và Tổng đài Vé điện tử: 1900 6469 để được giải đáp.

Vũ Hiền