(DĐDN) - Công ty TNHH 3M Việt Nam(3M) thuộc tập đoàn 3M của Mỹ vừa tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “FTTH thay đổi hạ tầng cáp cấu trúc như thế nào”nhằm giới thiệu những tiện ích và tiết kiệm nổi trội của hạ tầng cáp quang FTTH.

ftth-thay-doi-ha-tang Chuyên gia 3M giới thiệu hệ thống hạ tầng cáp quang FTTH tại Hội thảo

Hiện nay, dịch vụ internet cáp quang FTTH đang phổ biến rộng rãi và dần thay thế hẳn dịch vụ internet cáp đồng ADSL.

Theo số liệu được Cục Viễn thông công bố, tính đến hết tháng 8/2016, thị trường Việt Nam có tổng số 8,639 triệu thuê bao internet băng rộng cố định. Trong đó có 5,536 triệu thuê bao internet cáp quang FTTH, chiếm 64% tổng số thuê bao internet băng rộng cố định.

Trước sự phổ biến của dịch vụ FTTH, hạ tầng cáp mạng trong tòa nhà sẽ có nhiều thay đổi, lượng cáp đồng sử dụng ít hơn, và thay thế bằng hạ tầng cáp quang. Phương pháp thiết kế hệ thống cáp cũng sẽ có những thay đổi để thích nghi với công nghệ mới.

Về giải pháp mới, hạ tầng kết nối mạng cáp quang POL  sẽ giúp tiết kiệm đến 90% không gian sử dụng cho hạ tầng cáp mạng; 80% năng lượng tiêu thụ; 30-50% chi phí đầu tư; 50-70% chi phí vận hành từng năm. Ngoài ra, so sánh với hạ tầng kết nối mạng bằng cáp đồng, giải pháp POL còn có những ưu điểm như: Tính bảo mật cao hơn; Tiết kiệm năng lượng hơn; Độ tin cậy cao hơn; Đáp ứng được nhu cầu của tương lai…

Với thương hiệu 3M Volition™, công ty 3M Việt Nam mong muốn mang đến những giải pháp kết nối toàn diện cho trung tâm dữ liệu, tòa nhà dân cư và tòa nhà thương mại, cùng với những sản phẩm mang tính sáng tạo cao như Cáp vỏ trơn, ID Jack, ID Patch cord, One Pass Fiber Pathway, Clear Track & Clear Fiber…

Đây là những giải pháp và sản phẩm có thể giải quyết được những vấn đề về thi công và quản lý cáp trong tòa nhà, văn phòng và trung tâm dữ liệu với xu hướng công nghệ hiện nay. Tại buổi hội thảo, công ty 3M đã trao chứng nhận Nhà phân phối ủy quyền cho công ty TNHH Châu Duy Phát.

Minh Hương