CEO của Facebook hy vọng thời gian mọi người sử dụng mạng xã hội sẽ giảm xuống.

CEO của Facebook hy vọng thời gian mọi người sử dụng mạng xã hội sẽ giảm xuống.

Giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg nói rằng chức năng "News Feed" sẽ bắt đầu ưu tiên "các tương tác xã hội có ý nghĩa" hơn và thời gian mọi người sử dụng mạng xã hội sẽ giảm xuống.

"Nhưng tôi cũng mong đợi thời gian bạn dành cho Facebook sẽ có giá trị hơn", ông Mark Zuckerberg nói và cho biết: Nếu chúng tôi làm đúng, tôi tin rằng điều đó sẽ tốt cho cộng đồng của chúng ta và công việc kinh doanh của chúng tôi trong một khoảng thời gian dài.

Mặc dù ông Zuckerberg cho biết những thay đổi này sẽ cần thời gian để triển khai, người dùng sẽ bắt đầu nhận thấy rằng họ thấy ít hơn những bài đăng từ các nhà xuất bản và nhiều hơn nội dung từ bạn bè và gia đình của họ. Trong khi đó, Facebook cảnh báo rằng lưu lượng truy cập và thời gian xem video sẽ giảm.

Dù vậy, với sáng kiến video của Facebook, chức năng "Watch" nhiều khả năng sẽ không bị ảnh hưởng. Mặc dù Facebook có thể sẽ hiển thị ít hơn các video từ các nhà xuất bản, nhưng công ty này vẫn sẽ ưu tiên các chương trình của riêng mình.

Mặc dù Facebook đã đưa ra những thông báo tương tự trong quá khứ về những điều chỉnh với News Feed, nhưng ông Zuckerberg mô tả sự thay đổi này có ý nghĩa thiết thực trong cách thức hoạt động của công ty.

Năm 2017 là một năm khó khăn cho vị CEO này, khi Facebook phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao về việc cho đăng tải tin tức giả mạo, che giấu quấy rối và có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tinh thần của người dùng. Ông đã nói rằng, quyết tâm của ông trong năm nay là tiếp tục cải tiến các dịch vụ, nền tảng công nghệ của Facebook.