Triển lãm Food&HotelVietnam năm 2017 - Báo Diễn đàn doanh nghiệp điện tử

Triển lãm Food&HotelVietnam năm 2017

10/03/2017 10:02 Sáng

(DĐDN) – Triển lãm quốc tế Ngành Công nghiệp Thực phẩm và Dịch vụ Khách sạn lần thứ 9 – Food&HotelVietnam sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/4/2017, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty UBM SES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI phối hợp tổ chức.

Sự kiện Food&HotelVietnam luôn thu hút đông đảo khách tham quan.

Food&HotelVietnam 2017 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh  thổ, với  tổng diện tích trưng bày lên đến 10.000 m2. Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã nhận được đăng kí tham gia của 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.

Theo Ban tổ chức, các sản phẩm chủ lực sẽ được giới thiệu tại Food&HotelVietnam2017 bao gồm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm tiện lợi, thực phẩm đông lạnh, nước uống, nước giải khát, rượu mạnh và bia, bánh kẹo, các chế phẩm từ sữa, và rất nhiều mặt hàng khác. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày các thiết bị công nghệ và hàng cung ứng dùng trong khách sạn nhà hàng như: dụng cụ pha chế cà phê, thiết bị làm bánh, thiết bị quầy bar, trang thiết bị nội thất và hệ thống chiếu sáng, cho đến các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống…

Theo số liệu của Ban tổ chức Food&HotelVietnam 2017, chỉ số tăng trưởng của ngành hàng thực phẩm ước tính vào khoảng 6% trong giai đoạn 2013 – 2018. Đối với ngành hàng đồ uống, Bộ Công Thương có đề xuất một bản quy hoạch mà theo đó, đến năm 2020 cả nước sẽ sản xuất khoảng 4,1 tỷ lít bia, 350 triệu lít rượu và 6,8 tỷ lít nước giải khát. Kim ngạch xuất khẩu đạt 450 triệu USD vào năm 2020 và lên đến 600 triệu USD năm 2025.

Bên lề của Triển lãm, “Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam” được tổ chức bởi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn. Đây là một sân chơi đầy lý thú cho các đầu bếp tài năng, với mục tiêu tạo tiền đề cho việc nâng cao tiêu chuẩn nghề chế biến ẩm thực của Việt Nam và các nước trong khu vực. Đây cũng là cơ hội tốt để giới đầu bếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ kỹ năng chuyên môn.

Ngoài ra, “Cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam” cũng là một hoạt động bên lề đáng chú ý, góp phần tạo nên tính phong phú cho Food&HotelVietnam2017.

Đình Đại

Ý kiến bạn đọc

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
  • 7.46%
  • 4.48%
  • 5.97%
  • 2.99%
  • 22.39%
  • 10.45%
  • 1.49%
  • 1.49%
  • 13.43%
  • 19.4%
  • 5.97%
  • 4.48%