Esther Nguyễn - Nữ CEO Việt duy nhất lọt top 10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng

Esther Nguyễn – Nữ CEO Việt duy nhất lọt top 10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng

18/03/2017 3:15 Sáng

(DĐDN) – Esther Nguyễn, CEO của POPS Worldwide là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng tại Đông Nam Á của tạp chí Forbes.

Bà Esther Nguyễn – CEO Công ty CP Phong Phú Sắc Việt (POPS Worldwide). Ảnh DNSG.

Tạp chí Forbes mới đây đã đăng tải bài viết của tác giả Andrea Loubier, trong đó liệt kê 10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

Theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2016, phụ nữ chỉ chiếm 5% trong tổng số các CEO và 19% trong số các thành viên hội đồng quản trị của các công ty thuộc ngành thông tin và truyền thông. Để thay đổi tỉ lệ này, theo Andrea Loubier điều quan trọng là phải giúp những nữ CEO tài năng có thể gây dựng được tầm ảnh hưởng, tạo cơ hội để họ chia sẻ những câu chuyện về thành công cũng như thất bại trên con đường lập nghiệp.

Đối với danh sách 10 nữ CEO này, Andrea khẳng định đây chỉ là vài trong nhiều cái tên nổi bật ở khu vực Đông Nam Á. Họ không chỉ nổi lên như những hiện tượng trong ngành công nghệ mà còn trở thành niềm cảm hứng cho nhiều nữ doanh nhân vẫn đang ấp ủ hoài bão trên con đường khẳng định tên tuổi mình.

Xếp thứ 9 trong danh sách và cũng là cái tên duy nhất đến từ Việt Nam chính là Esther Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt, CEO của Công ty Phong Phú Sắc Việt (POPS Worldwide), đơn vị truyền thông số hàng đầu tại thị trường trong nước.

Andrea Loubier cho biết cô xếp Esther Nguyễn vào danh sách này là bởi những câu chuyện khởi nghiệp và nỗ lực vượt qua trở ngại để đạt đến thành công như hiện tại.

Esther Nguyễn từng sáng lập và gặt hái thành công với một số công ty khởi nghiệp ở Mỹ. Năm 1998, công ty đầu tiên của cô ra đời, hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Đến năm 2001, Esther Nguyễn bán công ty này, chuyển sang lĩnh vực công nghệ xanh và bắt đầu về Việt Nam làm việc từ năm 2004.

Và chỉ trong 9 năm, từ năm 2008, công ty cung cấp dịch vụ truyền thông số POPS Worldwide của Esther Nguyễn đã trở thành đối tác YouTube được chứng nhận tại Việt Nam và là doanh nghiệp Việt đầu tiên trong ngành giải trí bước chân ra thế giới với văn phòng đại diện tại Thái Lan. Công ty này đang nắm giữ tới 90% thị phần nhạc trực tuyến trong nước cùng với các bản hợp đồng giá trị với Spotify, Google Play, Facebook…

Bên cạnh đó, trong danh sách này, có thể thấy sự hiện diện đông đảo của các “bóng hồng” tới từ Indonesia và Singapore với 3 nữ doanh nhân. Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam mỗi nước có 1 đại diện.

 

Danh sách những nữ CEO truyền cảm hứng nhất tại Đông Nam Á của tạp chí Forbes:

1. Fransiska Hadiwidjana (Indonesia) – CEO của Prelo, doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử di động (mobile-first e-commerce).

2. Veronika Linardi (Indonesia) – CEO của Qerja, website tìm kiếm và đánh giá việc làm.

3. Hooi Ling Tan (Malaysia) – CEO của GrabTaxi, ứng dụng gọi taxi giá rẻ.

4. Reese Fernandez-Ruiz (Philippines) – CEO của Rags2Riches, doanh nghiệp xã hội giúp đỡ những phụ nữ Philippines thoát nghèo.

5. Stephanie Yoe (Indonesia) – CEO của CutBroker, thị trường giao dịch bất động sản ngang hàng (P2P Real Estate Marketplace).

6. Huang Shao Ning (Singapore) – CEO của JobsCentral, dịch vụ tìm kiếm và cung cấp việc làm trực tuyến.

7. Alexis Horowitz-Burdick (Singapore) – CEO của Luxola, cửa hàng mua bán mỹ phẩm trực tuyến.

8. Sarah Huang (Thái Lan) – CEO của WhatsNew, tập đoàn thương mại điện tử.

9. Esther Nguyễn (Việt Nam) – CEO của POPS Worldwide, dịch vụ truyền thông số.

10. Roshni Mahtani (Singapore) – CEO của Tickled Media, một nền tảng nội dung và cộng đồng cho cha mẹ ở châu Á.

Nha Trang

Tags :

Ý kiến bạn đọc

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.46%
 • 4.48%
 • 5.97%
 • 2.99%
 • 22.39%
 • 10.45%
 • 1.49%
 • 1.49%
 • 13.43%
 • 19.4%
 • 5.97%
 • 4.48%