Cụ thể, theo tố cáo của bà T.C, thì Nam Thị là chủ đầu tư Khu căn hộ - tòa nhà La Bonita (số 6-8, đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đơn vị này có ông Tô Văn Chí Tâm là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Nam Thị, người được ủy quyền kí thay khi ông Tô Văn Chí Tâm vắng mặt là bà Vũ Bảo Trinh, có quốc tịch Mỹ.

Chủ đầu tư đã có hành vi bán chồng chéo sản phẩm, theo tố cáo của khách hàng bán lần 1, sau đó tăng số tầng lên 2 tầng nữa rồi tiếp tục bán tiếp lần 2, trên thực tế là bán chung 1 căn.

Bà C cho biết từ năm 2014 bà ký hợp đồng mua hai căn hộ tại dự án La Bonita. Hợp đồng được ký giữa bà C với ông Hoàng Thái Anh là người đại diện pháp luật của Công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh là người làm chứng. Thế nhưng, hiện nay phía Nam Thị phủ nhận hợp đồng đã ký với bà C đồng thời đem hai căn hộ của bà này bán cho những khách hàng khác.

Một khách hàng khác đã bỏ ra số tiền hơn 20 tỷ đồng để mua căn hộ và cả tầng thương mại tại dự án La Bonita cũng phát hiện chủ đầu tư cũng đã bán phần diện tích này cho nhiều người khác.

Nhóm khách hàng cùng chung cảnh ngộ đã tập trung tại tòa nhà này để yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Nam Thị giải quyết việc công ty đã cùng lúc bán một căn hộ cho nhiều khách hàng. Theo nhóm này có nhất 16 căn hộ và sàn thương mại tại tòa nhà này đã bị bán cùng lúc cho nhiều người. Đáng nói, chủ đầu tư đã dùng cách nâng thêm tầng, đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để chúng có tên khác nhau để bán.

Có mặt tại buổi gặp khách hàng sáng 13/11, ông Lương Xuân Mạnh - Giám đốc điều hành, quản lý tòa nhà La Bonita cho biết, Công ty Nam Thị đã chuyển nhượng 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes.

Theo ông Lương Xuân Mạnh, Angel Homes chỉ là bên đơn vị tiếp nhận cổ phần cũ từ Nam Thị. Những khiếu nại của khách hàng nếu có thì chủ đầu tư cũ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi không tìm được phương án giải quyết từ chủ đầu tư, nhóm khách hàng cho biết họ sẽ khởi kiện để đòi quyền lợi.

Dự án La Bonita được khởi công vào ngày 10/3/2010, do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 1.374m2, gồm 14 tầng nổi và 2 tầng hầm. Quy mô dân số dự kiến là 240 người, mật độ xây dựng 50%.

Liên quan đến chung cư này, trước đó ngày 7/9 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và ban hành Quyết định số 1525 về việc xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng với Công ty Nam Thị khi xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305 m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551 m2. Quyết định buộc tháo dỡ toàn bộ và phạt 45 triệu đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư chung cư La Bonita vẫn không thực hiện, ngày 24/9 Sở Xây dựng tiếp tục ký ban hành Quyết định số 1636 cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần đây nhất ngày 19/10 Sở Xây dựng TP.HCM đã ra văn bản số 7209 về việc cưỡng chế phá dỡ phần công trình vi phạm tại chung cư La Bonita. Nhưng đến hiện tại chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Vụ việc này đang chờ các cơ quan chức năng vào cuộc nhưng cùng với những vụ có hành vi chủ đầu tư bán chồng chéo sản phẩm theo tố cáo của người mua như Long Phụng Recidense trước đó, cho thấy đã và đang xuất hiện những rối loạn ở một số trường hợp nhất định trên thị trường.

Tìm hiểu kỹ dự án, quy trình giao dịch theo đúng pháp lý và đặc biệt uy tín, thương hiệu bảo chứng của chủ đầu tư liệu có đủ để đảm bảo cho khách hàng tránh những cú "ngã ngửa", "điêu đứng" khi rơi vào các cảnh ngộ này?

Bạn đang đọc bài viết Dự án La Bonita: Khách hàng điêu đứng vì 1 căn hộ bán cho nhiều người tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,