Sự quan tâm của các khách hàng chuyên ngành theo đánh giá của Ban Tổ chức, chủ yếu đến từ các doanh nghiệp và các đoàn khác. Trong đó các doanh nghiệp Việt Nam chính là những đối tượng khách chuyên ngành đặc biệt quan tâm đến triển lãm và tham quan, tìm hiểu sâu về các công nghệ, giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong ngành đóng gói bao bì để nâng "chất" công nghệ, tăng công suất, tiết kiệm chi phí...

Đông đảo khách tới tham quan triển lãm

Theo ông Nguyễn Văn Dòng - Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam (VPA), trong những năm gần đây, ngành công nghiệp đóng gói - in ấn tại Việt Nam đã phát triển mạnh với giá trị sản xuất tăng trung bình 15-20%/năm. Đặc biệt, ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm tăng 38% trong giai đoạn 2015-2020, trong khi đó nhu cầu về nguyên vật liệu và máy móc cũng tăng 25%.

Ông đánh giá cao triển lãm VietnamPrintPack 2017 diễn ra trong bối cảnh kỷ nguyên công nghiệp 4.0 đang được đẩy mạnh. Chủ tịch VPA cũng ghi nhận thế hệ máy móc trong lĩnh vực in ấn cần được hoàn thiện hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và đây cũng là kỳ vọng của đại đa số doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành sản xuất chế biến thực phẩm và hàng tiêu dùng đang là đối tượng sử dụng nguồn cung ứng các giải pháp in ấn, đóng gói bao bì.

Nhận định VietnamPrintPack 2017 mang lại những giải pháp tiên tiến và sáng tạo, tạo cơ hội cho các nhà sản xuất và xuất khẩu trong lĩnh vực in ấn tăng cường hợp tác quốc tế, đổi mới công nghệ, tăng khả năng hội nhập cho ngành in và đóng gói, ông Phạm Xuân Đà - Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ cũng khẳng định triển lãm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và sự phát triển của ngành in ấn và đóng gói bao bì nói riêng.

Về phía doanh nghiệp Việt Nam, rất đông doanh nghiệp tổ chức tham quan theo đoàn với những mối quan tâm cụ thể khác nhau. Ông Nguyễn Xuân - một doanh nghiệp thực phẩm ở Khu Công nghiệp Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) cho biết trong mỗi triển lãm thường niên, đơn vị ông đều quan tâm tìm hiểu để có cơ sở đặt đơn hàng hoặc yêu cầu nhà cung ứng cung cấp, cập nhật những giải pháp, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực máy móc sản xuất hộp và bìa.

"Năm nay, trong lĩnh vực này, VietnamPrintPack 2017 đã có "màn trình diễn" của nhiều thương hiệu máy móc nổi tiếng như Dasong, Tangshan Jiasun, Kika paper, Hebei Lincheng, Anhui Tianxiang...cùng nhiều loại dây chuyển sản xuất bìa cứng, máy cắt khuôn, máy khâu tự động...Các loại máy móc này đặc biệt phù hợp với nhu cầu gia tăng sản xuất và xuất khẩu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh hội nhập và đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm" - ông Xuân nói.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/10 và theo dự báo của Ban Tổ chức, cơ hội để các doanh nghiệp tham gia tiếp cận với khách hàng mục tiêu và học hỏi thêm về các công nghệ tiên tiến sẽ được doanh nghiệp tận dụng đáng kể. Trong năm 2016, Triển lãm năm nay có sự tăng trưởng lượng tham gia trưng bày của các gian hàng rất lớn và theo đó, dự kiến cũng sẽ vượt mốc hơn 14.000 lượt khách tham quan mà triển lãm trước lần thứ 16 đã xác lập. 

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Việt tìm giải pháp đổi mới ngành công nghiệp đóng gói bao bì tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,