Nhiều cơ hội hợp tác mới trong ngành điện, điện tử giữa DN Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ được kiến tạo

Nhiều cơ hội hợp tác mới trong ngành điện, điện tử giữa DN Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ được kiến tạo

Sau khi khảo sát, tìm hiểu và trao đổi trực tiếp, nhiều cơ hội hợp tác mới đã được tạo ra trong ngành điện, điện tử và dịch vụ giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đánh giá cao tiềm năng thị trường điện, điện tử Việt Nam, đại diện một công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động hoá và điều khiển thiết bị cho các nhà máy phát điện, các nhà máy dầu khí, hệ thống giao thông nhận định, “nhờ VCCI và một số công ty khác, chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu thị trường và thị hiếu của doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy rằng, thị trường điện, điện tử Việt Nam rất tiềm năng.”

“Một thời gian nữa, khi hoạt động kinh doanh đi vào ổn định, chúng tôi sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi được cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt hơn và đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh cũng hiệu quả hơn”, đại diện công ty này cho biết thêm.

Năm 2016, tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đạt khoảng 2 tỷ USD, tăng 3% so với năm 2015. Hiện nay, các mặt hàng xuất khẩu truyền thống từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ đó là điện thoại và linh phụ kiện, máy vi tính..., trong đó, xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam 5 tháng đầu năm 2017 đạt 634,9 triệu USD tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2016.