Tại buổi làm việc của Bí thư Đà Nẵng về ngành tài chính và thuế của thành phố sáng ngày 12/1, ông Nguyễn Đình Ân –Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng cho biết, nguồn thu thuế từ khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài của Đà Nẵng đang gặp thách thức.

Ông Nguyễn Đình Ân –Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đình Ân –Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng

Sở Tài chính Đà Nẵng cho biết việc thu ngân sách và chi tiêu công trong năm 2017 đảm bảo yêu cầu của HĐND. Tuy nhiên, thu ngân sách tăng nhưng vẫn chưa đáng kể, vẫn chủ yếu dựa vào tiền thuế đất.

Theo ông Ân: "Các doanh nghiệp nước ngoài vào cách đây 20 năm đang có dấu hiệu thu hẹp sản xuất và chuyển đổi ngành nghề. Vì chuyển đổi ngành nghề chưa thành công nên có một số đơn vị tạm nghỉ (như Valley View -Công ty sản xuất hàng may mặc của Đài Loan, Công ty Associated…).

Báo cáo với Bí thư Trương Quang Nghĩa, ông Ân tiết lộ công ty Shilver Shores là chủ của khách sạn Shilver Shores ven biển Đà Nẵng và có sòng bài Crowne Plaza đang chuẩn bị khánh thành đưa vào sử dụng tổ hợp khách sạn JW Marriott. Tất cả các công trình này đều có vị trí ven biển

Theo ông Ân, khách sạn mới JW Marriott có 800 phòng và sẽ có sòng bài. Đà Nẵng đang trông chờ vào dự án tổ hợp khách sạn này của công ty Shilver Shores."Dự kiến tháng 6/2018 Khách sạn 800 phòng khánh thành sẽ giúp nguồn thu thuế tăng lên đáng kể", ông Ân nhận định.

Công ty Shilver Shores là chủ của khách sạn Shilver Shores ven biển Đà Nẵng và có sòng bài Crowne Plaza

Công ty Shilver Shores là chủ của khách sạn Shilver Shores ven biển Đà Nẵng và có sòng bài Crowne Plaza

Ông cũng cho hay, công ty này vừa đề xuất muốn thuê thêm 650 hecta đất tại huyện Hòa Vang thuộc địa phận xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong để xây dựng sân golf. "Cụ thể, doanh nghiệp Trung Quốc này muốn làm sân golf 650 ha để đưa khách sang Đà Nẵng theo tour khép kín: buổi sáng tắm biển, trưa đánh golf và buổi tối chơi bài", ông Ân nói.

Được biết, tổ hợp khách sạn Shilver Shores do công ty Shilver Shores đầu tư nằm ở vị trí ven biển Đà Nẵng, đối diện với sân bay Nước Mặn. Dự án này từng bị xử phạt vì sử dụng lao động người Trung Quốc trái phép. Bên cạnh đó, xung quanh tổ hợp này cũng mọc lên nhiều nhà hàng, quán ăn có nhiều tiếng Hoa chuyên phục vụ cho khách Trung Quốc.