Cụ thể, đại diện của công ty Pyramid Software & Consulting (PSC) - nhà cung cấp giải pháp trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và chính phủ điện tử, đồng thời là một trong số 7 công ty ký kết hợp tác với Microsoft, cho biết thế giới đang thay đổi, và bất cứ ngành nghề nào cũng phải nắm bắt cơ hội trước chuyển đổi số.

"Ở Việt Nam khi đầu tư một dự án IT thì sẽ trải qua rất nhiều khâu từ chủ trương đầu tư, gọi vốn, tổng hợp ngân sách, xin giấy phép,... và có thể mất từ 1 năm đến 6 năm, chưa kể giữa chừng có thể gặp vấn đề hoặc không còn phù hợp với tốc độ phát triển của xu thế hiện đại", ông Hà cho biết.

"Tuy nhiên, khi công ty của chúng tôi tận dụng dịch vụ nền tảng kinh doanh của Microsoft có sẵn trên đám mây, chúng tôi không mất quá 1 tuần cho 1 sản phẩm, từ lên ý tưởng, cho tới khi chạy thành công", ông Hà khẳng định đồng thời cho biết, đây là niềm vui cho tất cả những nhà phát triển sản phẩm phần mềm tương lai, kể cả những nhà phát triển mới.

Không riêng PSC, 6 đối tác phát triển phần mềm độc lập khác vừa ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Microsoft được đánh giá là sở hữu nhiều giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao, trong đó có thể kể tới FPT IS, FSOFT, Tinh Vân,... để triển khai giải pháp lưu trữ trên dịch vụ đám mây Azure. Microsoft đánh giá, những đối tác này có tiềm năng phát triển rộng rãi trên nền tảng điện toán đám mây của tập đoàn. 

đối tác phát triển phần mềm độc lập khác vừa ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Microsoft và 7 đối tác phát triển phần mềm độc lập ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Các doanh nghiệp và chuyên gia đánh giá sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt có thể nhanh chóng chuyển đổi số, đặc biệt là khi những giải pháp và ứng dụng ưu việt của các đối tác được vận hành trên nền tảng đám mây của Microsoft.

Theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% các công ty trong Top Fortune 500 lựa chọn cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bởi nền tảng này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn tiết kiệm chi phí triển khai.

Nói như ông Phạm Thế Trường- đại diện Microsoft: “Khoảng cách đang ngày càng thu hẹp giữa doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, thậm chí từ năm 2000, Việt Nam đã theo kịp các nước một cách nhanh chóng. Chúng tôi đang giúp ứng dụng những công nghệ mới nhất, để khách hàng tận hưởng những môi trường công nghệ như khách hàng tại các quốc gia khác. Giúp các đối tác nâng cao nền tảng công nghệ, chuyển đổi nhanh hơn”. 

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam - một đất nước có nhiều nhân tài công nghệ, bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Tôi khẳng định lời cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác phát triển kinh doanh bền vững.” Nữ chủ tịch cũng tin rằng sự hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước.