(DĐDN) - Ngày 26-27/4, tại thành phố Vladivostok thuộc Cộng hòa LB Nga sẽ diễn ra Diễn đàn đầu tư quốc tế thường niên và Triển lãm “Nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia 2017”.

Diễn đàn giới thiệu các dự án đầu tư vào ngành nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia

Diễn đàn “Nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia” là diễn đàn chuyên ngành thu hút các đơn vị chủ chốt ngành nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia của Nga, các đại diện các cơ quan chính quyền của Nga và nước ngoài, các nhà đầu tư, các chuyên gia để thảo luận chiến lược phát triển ngành và gọi vốn vào các dự án có áp dụng công nghệ mới của khu vực, ký kết các hợp đồng mới. Năm 2016, Diễn đàn “Nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia 2016” có sự tham gia của hơn 320 đại diện các tập đoàn nông nghiệp, các trang trại, các nhà đầu tư và các công ty dịch vụ. Diễn đàn cũng có sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong chương trình làm việc của diễn đàn có 10 hội nghị chuyên đề và hội nghị bàn tròn về những vấn đề cấp bách trong phát triển ngành nông nghiệp ở Nga cũng như trên thế giới như hội nghị về ứng dụng các thiết bị công nghệ mới trong nông nghiệp, về phát triển hợp tác giữa các tập đoàn nông nghiệp và các hệ thống thương mại, về xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để giảm tối đa chi phí vận chuyển hàng nông nghiệp (nâng cấp các cảng biển, các hành lang vận chuyển, đảm bảo thời hạn giao hàng).

Diễn đàn cũng sẽ giới thiệu các dự án đầu tư vào ngành nông nghiệp vùng Viễn Đông và Siberia, các điển hình quản lý dự án, xem xét các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực đánh bắt cá (những vấn đề còn tồn tại và khả năng phát triển, các biện pháp hỗ trợ từ phía nhà nước), trong lĩnh vực chăn nuôi (trong đó có việc đảm bảo thức ăn gia súc), lĩnh vực sản xuất sữa, vấn đề gọi vốn, cấp tín dụng cho ngành nông nghiệp. Các hội nghị bàn tròn và các buổi giới thiệu sẽ được tổ chức theo hình thức chính thức và không chính thức.

Doanh nghiệp quan tâm liên hệ: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Quan hệ Quốc tế, Tel: 04-35742161; Fax: 04-35742020; Email: hungcv@vcci.com.vn.

Hường Hồ