Tiếp nối những thành công rực rỡ từ năm 2016 và 2017, với chủ trương không ngừng phát huy và tối đa hóa giá trị thương mại của vai trò cầu nối giao thương, Triển lãm Quốc tế ICTComm - một trong những triển lãm quốc tế thương mại chuyên ngành Công nghệ thông tin, viễn thông, phát thanh truyền hình và truyền thông lớn nhất khu vực Đông Nam Á là nơi quy tụ đông đảo các thương hiệu hiện đang dẫn đầu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Triển lãm mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam những ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng thông minh trong mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, xậy dựng, an ninh quốc phòng,... cũng như hệ thống quản lý Chính phủ, quản lý, vận hành các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh đi đôi với việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường; đáp ứng quy trình sản xuất an toàn, nâng cao năng suất.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Triển lãm

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Triển lãm

Năm 2018, với nhiều cải tiến và đổi mới tích cực hơn, Ban tổ chức triển lãm Vietnam ICTComm chủ trương mở rộng không gian trưng bày lên đến 8.800m2 , quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ  20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với sự góp mặt của nhiều Quốc gia Công nghệ hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn độ,.... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam như Mobifone, Công ty TNHH LeLong, Công ty TNHH Công nghệ Quang Lâm, Công ty TNHH Công nghệ Zioncom, Công ty Cổ phần Công nghệ Du Hưng, Công ty TNHH Bizentro Việt Nam, TC Technology Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt… đã thu hút hàng vạn lượt khách đến tham quan và giao dịch, tạo nên một không gian giao thương mở rộng và chuyên nghiệp góp phần thúc đẩy tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế, là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin, truyền thông và điện tử,…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ICTCOMM 2018

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ICTCOMM 201

Đây là không gian trải nghiệm các công nghệ số hiện đại nhất hiện nay với các dòng sản phẩm nổi bật như: Các giải pháp thiết bị công nghệ tiên tiến hỗ trợ cho ngành hàng không, các trung tâm, hệ thống dữ liệu số ứng dụng trong các thư viện, trường học, nhà hàng khách sạn, siêu thị,…

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Triển lãm quốc tế Sản phẩm Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin và truyền thông – Vietnam ICTComm đã trở thành sự kiện thường niên quy tụ hàng trăm đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT của Việt Nam và thế giới. Vietnam ICTComm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đi thăm quan các gian hàng

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đi thăm quan các gian hàng

Song song với hoạt động trưng bày, tại triển lãm đã diễn ra các chương trình Kết nối giao thương – B2B, đây là hoạt động đặc biệt gắn liền với chuỗi triển lãm do Công ty Adpex phối hợp với Jubilia Singapore tổ chức. Là một hoạt động mang tính thương mại cao, khai thác triệt để lợi ích thương mại, đưa các doanh nghiệp trưng bày từng bước tiếp cận với các đối tác tiềm năng cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với hệ thống giao thương trực tuyến hiện đại thiết lập bởi các chương trình bảo mật do chính Ban tổ chức quản lý, sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn thông tin dễ dàng, đặt lịch hẹn và quản lý chúng một cách nhanh chóng, tiện lợi.

ICTCOMM 2018 quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từp/20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

ICTCOMM 2018 quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Bên cạnh hoạt động triển lãm, những diễn đàn, hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế với các chủ đề nóng được các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu hiện nay: Giải pháp thời đại công nghệ 4.0, hay còn gọi là cuộc cách mạng số, phát triển thông qua các công nghệ như: Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tương tác thực tại ảo, mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn... và các cơ hội trải nghiệm các khu công nghệ cao. Tiêu biểu có một số hội thảo nổi bật như: Hội thảo 1: “Giải pháp Công nghệ thống trị năm 2018”; Hội thảo 2: “Liên kết các tổ chức trung gian công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh – Phương pháp phát triển mới trong kỉ nguyên số 4.0”; Hội thảo 3: “Di động 5G và giải pháp triển khai các dịch vụ trực tuyến”; Hội thảo 4: “Thành phố tương lai”.

Bạn đang đọc bài viết “Điểm mới” của triển lãm Vietnam ICTCOMM 2018 tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,