Ngày 21/10, lần đầu tiên Báo Diễn đàn doanh nghiệp kết hợp cùng hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức gala “Đêm hội tụ nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc”. Chương trình là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nữ doanh nhân thành đạt, tiêu biểu của 6 tỉnh trong khu vực, hứa hẹn sẽ có nhiều câu chuyện hay cũng như các cơ hội mở ra cho các nữ doanh nhân.

Gala đêm hội tụ nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc, đêm hội quy tụ những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà.

Gala đêm hội tụ nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc, đêm hội quy tụ những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà.

Cùng với xu thế hội nhập toàn cầu, vai trò của nữ doanh nhân trong công  cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng được khẳng định. Các nữ doanh nhân đứng đầu khoảng ¼  số doanh nghiệp đang hoạt động. Trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, các doanh nghiệp nữ cũng đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Họ là tấm gương tiêu biểu cho bản lĩnh, sức chịu đựng, sự sáng tạo, năng động vươn lên trong khó khăn thử thách, góp phần duy trì sự ổn định và khôi phục kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, trong nền kinh tế hội nhập, đi kèm với những thuận lợi, nữ doanh nhân cũng phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức. Nhiều rào cản đang bủa vây, kìm hãm họ phát triển. Quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ khiến họ khó khăn trong việc huy động vốn ngân hàng. Các nữ doanh nhân ít được động viên, khuyến khích theo đuổi sự nghiệp kinh doanh nên dễ mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống…

Thư mời chính thức của BTC gala

Thư mời chính thức của BTC gala "Đêm hội tụ nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc"

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, dưới sự chỉ đạo của VCCI, Báo Diễn đàn doanh nghiệp và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội  tụ Nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc”. Mục đích của chương trình nhằm tạo nên một sân chơi bổ ích, động viên, khuyến khích các nữ doanh nhân, tôn vinh những đóng góp của họ đối với nền kinh tế nước nhà; tạo môi trường cởi mở giúp các nữ doanh nhân giao lưu, học hỏi các mô hình hay, những kinh nghiệm quý; tăng cường tính kết nối; đối thoại để tìm ra những nguyên nhân đồng thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngày nay, có rất nhiều nữ doanh nhân năng động sáng tạo, làm chủ cuộc sống của mình nhưng vẫn thu vén tốt cho mái ấm nhỏ của mình. Cuộc sống thương trường vốn dĩ rất khắc nghiệp. Đối với đàn ông đòi hỏi bản lĩnh là rất khó nhưng với phụ nữ làm kinh doanh thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế để trụ vững và thành đạt trên thương trường thì bản thân các nữ doanh nhân đã thực sự thành công. Họ xứng đáng được tôn vinh, được tỏa sáng và cùng lan tỏa trong cộng đồng.

Thế giới và Việt Nam trên bảng vinh danh các doanh nhân thành đạt thì tên các nữ doanh nhân đã xuất hiện rất nhiều. Khi nhắc tới đội ngũ lãnh đạo của Facebook, không thể không nhắc tới Giám đốc Facebook, bà Sheryl Sandberg. Theo tạp chí Fortune, bà Sandberg là người đứng vững trong danh sách 50 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong suốt 4 năm qua. Bà đứng ra quản lý rất nhiều lĩnh vực, từ hoạt động kinh doanh đến chính sách cộng đồng. Chia sẻ trên tạp chí BusinessWeek, CEO Mark Zuckerberg cho biết, nếu không có bà Sandberg thì đó là một thiếu sót lớn của Facebook. Theo thống kê của Forbes, hiện nay bà Sheryl Sandberg sở hữu tổng số tài sản lên tới 1,23 tỷ USD.

Giám đốc Facebook, bà Sheryl Sandberg.

Giám đốc Facebook, bà Sheryl Sandberg.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều “nữ tướng” nổi danh không chỉ trong nước mà còn trên vũ đài thế giới. Tiêu biểu phải kể đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo người sáng lập và quản lí một số ngân hàng Việt Nam từ khi bà còn rất trẻ như Techcombank, VIB. Nhưng điều thành công nổi bật nhất của bà chính là sở hữu hãng hàng không Vietjet Air với thương vụ gần chục tỷ đô la mua 100 máy bay Airbus. Với sự quản lí tài tình của bà Thảo, Vietjet Air chỉ sau 5 năm hoạt động, đến năm 2015 đã chiếm 40% thị phần vận chuyển khách hàng trong nước, chỉ sau VietNam Airlines. Tổng giám đốc Vietjet được biết đến là CEO nữ ít ỏi trong ngành hàng không thế giới. Bà Thảo là một người phụ nữ thông minh, tài giỏi và xinh đẹp và hơn nữa bà trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người đang sở hữu hãng hàng không Vietjet Air với thương vụ gần chục tỷ đô la mua 100 máy bay Airbus.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người đang sở hữu hãng hàng không Vietjet Air với thương vụ gần chục tỷ đô la mua 100 máy bay Airbus.

Một người phụ nữ khác không thể không nhắc đến, Vinamilk-“giấc mơ sữa Việt” có lẽ không người Việt Nam nào không biết. Đứng sau một thương hiệu lớn đó là một người phụ nữ tài giỏi- bà Mai Kiều Liên. Bà Liên được bầu chọn là một trong những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư. Bà Liên được coi là người tiên phong mở đầu ngành công nghiệp sữa của Việt Nam, đã mang đến những thành công vang dội khi đưa Vinamilk thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán vào hồi tháng 9/2015. Dưới sự lãnh đạo của CEO Mai Kiều Liên, Vinamilk đã xuất khẩu sản phẩm qua 23 quốc gia. Không chỉ là phụ nữ thành đạt nhất Việt Nam, bà Liên còn được tạp chí Forbes vinh danh 4 lần liên tiếp trong  top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á.

CEO Mai Kiều Liên là một trong những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư.

CEO Mai Kiều Liên là một trong những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư.

Còn rất nhiều những người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” khác, họ đã và đang ngày một khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thay đổi trên bản đồ thế giới. Trong tương lai chúng ta sẽ còn rất nhiều những người phụ nữ như bà Thảo, như bà Liên khác sẽ đưa tên tuổi của Việt Nam lên tầm cao mới.

Hy vọng gala “Đêm hội tụ nữ doanh nhân Duyên hải phía Bắc”sẽ là một khởi đầu tốt, một bước đệm mới cho các nữ doanh nhân giao lưu,  học hỏi, kết nối và thúc đẩy nhau trong nền kinh tế thị trường đang dần quay trở lại khởi sắc. Hứa hẹn một tương lai không xa có nhiều cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp.

Hy vọng đêm gala sẽ là cầu nối giữa các nữ doanh nhân trong thời đại mới. Ảnh: internet

Hy vọng đêm gala sẽ là cầu nối giữa các nữ doanh nhân trong thời đại mới. Ảnh: internet