Cổng Thông tin điện tử Chính phủ dự kiến sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kỹ năng sống cho thanh thiếu niên về phòng, chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm” vào 9h30 sáng ngày 2/12.

Hiểm họa từ tệ nạn xã hội

Tuổi trẻ luôn có những hoài bão, muốn thể hiện cá tính và đương đầu với thách thức trong cuộc sống, tự ứng phó, tự đưa ra các quyết định. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bạn trẻ chưa đủ bản lĩnh, dễ bị sa ngã, lao vào con đường nghiện ngập ma túy, cờ bạc, dẫn đến nhiễm HIV, hay những hành động không tự chủ, dẫn đến những tác tại ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của cá nhân, v.v…

Vấn đề đặt ra là với một giai đoạn phát triển có nhiều thử thách và cơ hội như hiện nay, bằng cách nào giới trẻ có thể tạo dựng được bản lĩnh sống vững vàng để dám đương đầu và vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống, nắm bắt những cơ hội phát triển của bản thân và rèn luyện cho mình một đời sống sức khỏe lành mạnh, kể cả sức khỏe sinh sản và tình dục? Kỹ năng sống chính là chìa khoá quan trọng để giải đáp những vấn đề trên.

Trên cơ sở đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm “Kỹ năng sống cho thanh thiếu niên đề phòng, chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm” với sự tham gia của các khách mời:

- Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-  Tiến sỹ Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế.

-  BS. Ton Van der Velden, Nguyên Trưởng Đại diện, Tổ chức Pathfinder Internation Tại Việt Nam

- BS. Trình Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và giáo dục sức khỏe tỉnh Quảng Ninh.

Độc giả có thể gửi câu hỏi tới Tọa đàm qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi tới số điện thoại 08048113

Minh Ngọc