(DĐDN) - Sáng 23/4, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP HCM phối hợp với Cảng Pyeongtaek – Hàn Quốc; Ban Quản lý Đại dương và Thủy sản Pyeongtaek, tổ chức Hội thảo giới thiệu về Cảng Pyeongtaek, Hàn Quốc.

Đại diện Cảng Pyeongtaek cho biết: Hiện cảng Pyeongtaek đang vận hành với 62 cầu cảng và sẽ tăng số lượng lên 92 cầu cảng vào năm 2030

Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu về vị trí, tiềm năng, chính sách ưu đãi của Cảng Pyeongtaek, Hàn Quốc đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảng Pyeongtaek đứng thứ nhất Hàn Quốc về vận chuyển ô tô, thứ tư về hàng container và thứ 5 trong số 31 cảng thương mại của Hàn Quốc về tổng sản lượng hàng hóa thông qua, doanh thu qua cảng chiếm 50,5% GDP của Hàn Quốc.

Đại diện Cảng Pyeongtaek cho biết, cảng Pyeongtaek có nhiều ưu điểm như nằm trong vịnh nước sâu Asian, có đê chắn sóng tự nhiên và không bị ảnh hưởng của các thảm họa tự nhiên như sóng thần. Đặc biệt, khi thủy triều rút hết, tàu hàng 70 nghìn tấn vẫn có thể ra vào cảng Pyeongtaek mà không cần đợi đến khi thủy triều lên. Hiện cảng Pyeongtaek đang vận hành với 62 cầu cảng và sẽ tăng số lượng lên 92 cầu cảng vào năm 2030.

Ông Nguyễn Thế Hưng – Phó giám đốc VCCI tại TP HCM khẳng định, Hàn Quốc luôn là đối tác quan trọng của thành phố nói riêng và của Việt Nam nói chung. Việc hợp tác, giao thương hàng hóa giữa 2 nước thông qua cảng Pyeongtaek sẽ tăng khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, mở ra nhiều cơ hội đầu tư

thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là TP HCM và các vùng lân cận.

Hồng Phúc